VNPT Đà Nẵng tham gia xây dựng thành phố thông minh cho tỉnh nhà

0
0

Cả doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước phải hợp tác và phát triển thành phố Đà Nẵng một cách “thực chất” như xây dựng thành phố thông minh từ những điều nhỏ nhất và thiết thực với nhu cầu người dân.

Thông tin trên được ông Trương Quang Nghĩa – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ tại buổi chúc Tết và làm việc với VNPT Đà Nẵng nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

Bí thư Đà Nẵng thăm VNPT Đà Nẵng nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi.
Bí thư Đà Nẵng thăm VNPT Đà Nẵng nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi.

Trong năm qua, Viễn thông Đà Nẵng đã đạt được các kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao. Nhiệm vụ đảm bảo thông suốt kênh liên lạc trên địa bàn thành phố và các nhiệm vụ chính trị khác cũng hoàn thành tốt. Đặc biệt, trong năm vừa qua, VNPT Đà Nẵng cũng đã kí thỏa thuận hợp tác với Ủy ban nhân dân Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018-2020. Đây là nền tảng để VNPT Đà Nẵng bắt tay triển khai toàn bộ các hạng mục trong việc xây dựng thành phố thông minh.

Trong giai đoạn hiện nay, khi Đà Nẵng xác định việc xây dựng thành phố thông minh trở thành chiến lược phát triển và VNPT là Tập đoàn tiên phong chuyển đổi mạnh mẽ từ Viễn thông truyền thống sang số hóa doanh nghiệp thì việc xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng đã hội tụ rất nhiều yếu tố thuận lợi trong quá trình phối hợp triển khai.

Ngoài các hạng mục về giáo dục, y tế, du lịch, trong năm qua VNPT Đà Nẵng đã triển khai thành công được nhiều dịch vụ tiện ích như: camera giám sát an ninh trên toàn thành phố, iMeeting, VNPT Check, biên lai điện tử, nhắn tin nhận diện thương hiệu SMS BrandName,…

Dự kiến, năm 2019, VNPT Đà Nẵng sẽ thực hiện nhiều dự án khác trong đề án xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…