Những đột phá được chờ đợi từ Samsung trong năm 2019

14:09, 08/01/2019
|

 - Samsung sẽ có những sáng chế mới làm chúng ta phải kinh ngạc với sản phẩm mà họ ra mắt trong năm 2019. Và tất cả sẽ được khởi động, công bố tại CES 2019.

Các dòng smartphone của Samsung trong năm 2018 không hoàn toàn đột phá như những gì được mong đợi khi Galaxy S9, S9 Plus và Note 9 ra mắt không có nhiều thay đổi đáng chú ý so với Galaxy S8, S8 Plus và Note 8 năm 2017. Tuy nhiên chúng vẫn có bộ xử lý nhanh hơn và các thành phần cải tiến khác. Nhưng Samsung vẫn giữ nguyên thiết kế, yếu tố được cho là có ảnh hưởng nhiều nhất đến nhu cầu đổi mới về smartphone.

Câu hỏi đặt ra: Tại sao người dùng lại mua những thiết bị mới, đắt tiền hơn khi các mẫu của năm trước gần như tốt? Đó là vấn đề của Samsung và các nhà sản xuất điện thoại khác đang gặp phải khi người tiêu dùng đang có xu hướng đều giữ điện thoại của mình lâu hơn trước. Nó khiến doanh số điện thoại của Apple và Samsung chậm lại và thị trường smartphone toàn cầu được cho là đang suy thoái. Chính điều này dẫn đến sự cần thiết trong việc đổi mới và sáng tạo của các nhà sản xuất đối với sản phẩm của họ trong từng năm.

Nhưng đối với Samsung vào năm 2019, điều đó sẽ thay đổi. Sự khởi đầu của Samsung trong năm 2019 bắt đầu tại CES ở Las Vegas.

Hãng dự kiến ​​sẽ không có tin tức di động tại triển lãm mà thay vào đó sẽ tập trung vào TV và thiết bị gia dụng. Dự đoán tháng tiếp theo có thể mới là sự ra mắt của điện thoại hàng đầu tiếp theo của Samsung - Galaxy S10. Và đến sau sẽ là điện thoại có thể gập lại (foldable phone) của nó, được đặt tên là Galaxy X hoặc Galaxy F.

Galaxy S10

Điện thoại ra mắt đầu năm tới của Samsung có thể không phải là thiết bị hào nhoáng nhất nhưng nó dự kiến sẽ mang đến nhiều thay đổi lớn. Điểm đặc biệt đầu tiên của Galaxy S10 chính là smartphone 5G – “hương vị” mới của công nghệ di động sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ, vùng phủ sóng và khả năng phản hồi của mạng không dây. Nó hứa hẹn sẽ giúp điện thoại tải lên và tải xuống dữ liệu nhanh hơn 10 đến 100 lần so với mạng 4G LTE thông thường hiện nay.

Với 5G, phim có thể được tải xuống trong vài giây, thay vì vài phút. Mạng 5G sẽ triển khai ở Mỹ và trên toàn thế giới trong những tháng tới, bắt đầu từ các thành phố nhỏ hơn trước khi tìm đường đến các đô thị lớn và thậm chí cả khu vực nông thôn. Samsung cho biết họ sẽ giới thiệu điện thoại 5G cho Verizon, AT&T và các nhà cung cấp dịch vụ không dây khác trong nửa đầu năm 2019. Nhưng không phải bản Galaxy S10 nào cũng sẽ có 5G, bởi công nghệ phần 5G với các dịch vụ tiện ích đi kèm sẽ chưa có ở tất cả các thị trường.

Một tính năng chính có khả năng khác trong Galaxy S10 là đầu đọc dấu vân tay trên màn hình. Samsung dự kiến ​​sẽ sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855, con chip đầu tiên hỗ trợ cảm biến âm thanh 3D của Qualcomm, một đầu đọc dấu vân tay siêu âm được nhúng ngay vào màn hình. Chỉ riêng hai tính năng này đã đủ để thu hút nhiều người quan tâm đến chiếc điện thoại thông minh này.

Foldable phone (điện thoại có thể gập lại)

Foldable phone của SamSung có thể được coi là công nghệ điện thoại thông minh mới nhất và tuyệt vời nhất trong năm 2019 được nhiều người mong đợi. Nó sử dụng công nghệ hiển thị mới có tên Infinity Flex Display cho phép người dùng liên tục mở và đóng thiết bị mà không bị xuống cấp màn hình.

Thiết bị sẽ là một điện thoại thông minh nhỏ gọn khi đóng lại, và là một máy tính bảng mở rộng hơn khi mở hoàn toàn. Các ứng dụng sẽ chuyển đổi liền mạch giữa các kích thước màn hình, cho phép bạn chọn máy tính bảng nơi bạn rời khỏi điện thoại thông minh. Và bạn sẽ có thể sử dụng ba ứng dụng đang hoạt động trên màn hình lớn hơn.

Phiên bản đầu tiên của Galaxy X/F có thể sẽ được bán với số lượng nhỏ vì Samsung muốn hoàn thiện trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó, giá thành của chiếc điện thoại này được dự đoán là sẽ rất cao. Samsung có thể xem các sản phẩm có thể gập lại là tương lai của thị trường di động, nhưng nó vẫn phải cho chúng ta một lý do để xem thiết bị này nhiều hơn một mánh lời quảng cáo.

TV, thiết bị và loa thông minh

Bên cạnh những bom tấn điện thoại, Samsung cũng không quên cho ra mắt những dòng sản phẩm khác của mình. CES sẽ đánh dấu sự ra mắt của TV và thiết bị gia dụng mới nhất của công ty cũng như  loa Harman với công nghệ tự động. Samsung được cho là có thể tích hợp Google Assistant vào TV mới thay vì chỉ tập trung vào trợ lý giọng nói Bixby tại nhà.

Bixby vốn được ra mắt vào năm 2017 trên Galaxy S8 dù đã bị chỉ trích là không đủ thông minh để thực sự hữu ích. Theo khảo sát tháng 9 của Voicebox.AI, chỉ 4% người Mỹ trưởng thành truy cập trợ lý giọng nói trên điện thoại thông minh sử dụng Bixby. Con số này so với 44% đối với Siri, 30% đối với Trợ lý Google và 17% đối với Alexa.

Nhưng Samsung không từ bỏ. Tại hội nghị nhà phát triển vào tháng 11 tập trung vào Bixby và AI, Samsung cho biết họ có kế hoạch tích hợp Bixby vào nhiều thiết bị di động, mở phần mềm cho các nhà phát triển và làm cho nó hoạt động với năm ngôn ngữ khác. Mục đích là để thay đổi Bixby từ cách điều khiển điện thoại sang nền tảng hoạt động trên tất cả các sản phẩm của Samsung và các ứng dụng của bên thứ ba.

Bixby đã hoạt động trên điện thoại thông minh, TV và tủ lạnh. Nó có thể sẽ sớm đến với nhiều thiết bị hơn, bao gồm cả máy tính bảng và loa thông minh vẫn chưa được phát hành của Samsung, được gọi là Galaxy Home. Được công bố vào tháng 8, nó kết hợp thiết kế của Samsung và AI thông minh với chuyên môn âm thanh của Harman, nhưng thiết kế đã được ví như mọi thứ từ vạc đến nồi và vỉ nướng.

Samsung chưa cung cấp ngày ra mắt hoặc giá bán cho Galaxy Home, nhưng có khả năng loa sẽ được tung ra thị trường trong 2019.

Nhật Linh (tổng hợp)