Năm 2019, giá iPhone sẽ giảm mạnh?

0
0

 - CEO của “quả táo khuyết” Apple - Tim Cook đã đề nghị có thể hạ giá iPhone ở một số thị trường nhằm tăng doanh số trong năm 2019.

Tin tức về sự thay đổi giá có thể xảy ra khi Apple công bố doanh thu iPhone là 51,9 tỷ đô la cho quý 4/2018, đánh dấu mức giảm 15% so với doanh thu hàng năm. Apple đang xem xét giảm chi phí cho các thiết bị cầm tay của mình.

Theo digital trend, Tim Cook đã nói rằng khi Apple bước vào tháng 1/2019 và đánh giá tình trạng kinh tế vĩ mô ở một số thị trường đó, Apple đã quyết định sẽ đưa ra một mức giá hợp lý cho từng khu vực với hy vọng tăng lượng bán hàng tại những khu vực đó, tuy nhiên vị CEO này lại từ chối cung cấp chi tiết cụ thể về giá mới.

Apple đã công bố tổng doanh thu 84,3 tỷ đô la cho quý kết thúc vào ngày 29 tháng 12 năm 2018 - giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Đó là lần đầu tiên Apple Apple giảm cả doanh thu và lợi nhuận trong hơn một thập kỷ.

Việc tiêu thụ iPhone bị chậm lại đã được dự báo trước. Tim Cook đã cảnh báo các nhà đầu tư vào đầu tháng 1. Trong một bức thư được công bố vào ngày 2 tháng 1, người đứng đầu Apple đã trích dẫn áp lực đối với nền kinh tế toàn cầu. Apple không thất bại trong việc dự đoán mức độ giảm tốc kinh tế, đặc biệt là ở Greater Trung Quốc vì các yếu tố ảnh hưởng đến doanh số bán hàng cũng như đồng đô la mạnh nói trên. Ông nói thêm rằng doanh số bán hàng cũng bị ảnh hưởng bởi khách hàng đang lợi dụng việc giảm giá đáng kể cho việc thay thế pin iPhone - điều này dẫn đến việc ít người nâng cấp lên dòng iPhone mới nhất.

Một khía cạnh khác chính là sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc. Ví dụ như Huawei đã bán được 200 triệu điện thoại (bao gồm cả thương hiệu Honor) vào năm 2018, khiến nó trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên toàn cầu, trong khi Samsung và Apple lần lượt xếp thứ nhất và thứ ba. Với áp lực ngày càng tăng trên thị trường điện thoại thông minh, Apple và các đối thủ rõ ràng phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng để duy trì doanh số điện thoại của mình.

Những điểm sáng hơn trong kết quả hàng quý của Apple, bao gồm mức tăng 19% hàng năm cho doanh thu từ tất cả các sản phẩm và dịch vụ sau khi loại trừ iPhone.

Doanh thu dịch vụ, bao gồm App Store và Apple Music đạt mức cao nhất mọi thời đại là 10,9 tỷ USD, tăng 19% so với năm trước. Ngoài ra, doanh thu từ máy tính Mac và thiết bị đeo được tăng 9%. Với doanh số thiết bị gia dụng và phụ kiện tăng 33%. Doanh thu từ doanh số iPad tăng 17% so với một năm trước đó nhờ những bổ sung mới cho dòng sản phẩm máy tính bảng năm 2018.

Linh Đào (digitaltrends)


Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.