Bật mí xu hướng trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam trong năm 2019

06:17' 30/01/2019 (GMT+7)
|

 - Lĩnh vực tiếp thị ở Việt Nam hiện đang là một mảnh đất màu mỡ cho việc ứng dụng AI, đặc biệt, nhờ vào các lợi thế về sự gia tăng đầu tư của các doanh nghiệp đa quốc gia vào Việt Nam, bên cạnh đó là cộng đồng dân số trẻ, có đam mê kinh doanh.

Năm 2018 khép lại với nhiều kết quả tích cực khi nền kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 11 năm qua, đạt hơn 7% so với năm 2017. Dưới tác động của Hiệp định thương mại tự do EU-Canada, Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nền kinh tế Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng trong năm 2019. Nắm bắt xu thế đó, Appier - công ty trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp tiếp thị dựa trên nền tảng trí thông minh nhân tạo - bật mí các xu hướng hứa hẹn sẽ định hình phương thức tiếp thị trong nước thời gian tới.

Theo chia sẻ của ông Charles Ng, Phó chủ tịch mảng Trí tuệ nhân tạo Doanh nghiệp Appier: “AI hiện đang có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. Ngày càng có nhiều lĩnh vực mà AI có thể giải quyết một cách dễ dàng. Các sản phẩm như phần mềm phiên dịch, xe hơi tự lái dần trở nên hoàn thiện hơn dưới sự hỗ trợ của AI”.

Lĩnh vực tiếp thị ở Việt Nam hiện đang là một mảnh đất màu mỡ cho việc ứng dụng AI, đặc biệt nhờ vào các lợi thế về sự gia tăng đầu tư của các doanh nghiệp đa quốc gia vào Việt Nam, bên cạnh đó là cộng đồng dân số trẻ, có đam mê kinh doanh, ông Ng cho biết. Tuy nhiên, Charles Ng nhấn mạnh rằng, thách thức lớn nhất mà các nhà tiếp thị và các doanh nghiệp tại Việt Nam phải vượt qua khi áp dụng AI đó là vấn đề xây dựng hệ thống dữ liệu cần thiết.

“Để ứng dụng AI thành công, bao gồm các giải pháp của Appier, việc xây dựng hệ thống dữ liệu tốt là mấu chốt. Xây dựng cơ sở hạ tầng dữ liệu tốt là một trong những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt. Việt Nam đang trong bước đầu ứng dụng trí tuệ nhân tạo, vì thế việc xây dựng hệ thống dữ liệu tốt ngay từ giai đoạn đầu chính là điều thiết yếu. Dữ liệu chính là nền tảng để AI có thể học, từ đó giúp các lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra những quyết định đúng đắn dựa vào dữ liệu được phân tích”, ông Ng cho biết thêm.

Những xu hướng AI chủ đạo trong năm 2019

Ông Charles Ng, Phó chủ tịch mảng Trí tuệ nhân tạo Doanh nghiệp Appier
Ông Charles Ng, Phó chủ tịch mảng Trí tuệ nhân tạo Doanh nghiệp Appier

Tần suất phủ sóng của AI ngày gia tăng. Các doanh nghiệp tiếp tục tìm cách ứng dụng AI để giải quyết những vấn đề phức tạp hơn.

Một loạt những thách thức được đặt ra khi con người tiếp tục khám phá những giới hạn của trí tuệ nhân tạo, hiểu hơn những thứ mà AI có thể làm được cũng như chưa làm được trong hiện tại. 

Sự gia tăng các hoạt động tiếp thị được tự động hóa bởi AI, nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể gia tăng hiệu quả tiếp thị cũng như giải phóng con người khỏi những công việc mang tính lặp đi lặp lại nhằm tối ưu hóa nguồn nhân lực cho những công việc sáng tạo hơn.

Theo ông Ng, việc ứng dụng công nghệ vào tiếp thị đặt ra nhiều thách thức mới cho các nhà tiếp thị tại Việt Nam. “Chúng tôi cho rằng AI đang là một giải pháp hữu ích giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tiếp cận và giải quyết các thách thức này.”

 “AI có thể cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam những lợi thế cạnh tranh so với các công ty đa quốc gia sắp thâm nhập thị trường. Thông thường, những công ty mới gia nhập thị trường sẽ khó có thể linh hoạt cũng như nhanh nhẹn được như các doanh nghiệp địa phương vốn đã rất am hiểu về thị trường trong nước.”

Trò chơi điện tử, thương mại điện tử và điện nước là những khách hàng hiện tại của Appier tại Việt Nam, bên cạnh hơn 1.000 khách hàng khác của Appier trên toàn thế giới. Ông Ng cũng trích dẫn những cách mà các doanh nghiệp có thể ứng dụng AI để giải quyết các thách thức trong kinh doanh. Trong đó, điều quan trọng là lựa chọn một đối tác AI phù hợp với vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải và đảm bảo tìm được nhân tài phù hợp để đảm nhiệm giải quyết những thách thức được đề ra. Ông Ng cũng đưa ra một trường hợp cụ thể về việc Appier đã hỗ trợ một doanh nghiệp trong lĩnh vực niêm yết tài sản gia tăng tỉ lệ chuyển đổi, đạt mức tăng 190% trên máy tính bàn (PC) và 330% trên điện thoại thông minh.

Hiền Mai

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)