Samsung Galaxy S9 sẽ có Android 9 Pie trong vài tuần tới

0
0

 - Ngay thời điểm mở đầu dịp lễ cuối năm, Samsung đã bắt đầu phát hành bản cập nhật Android 9 (Pie) dành cho các máy Galaxy S9.

Khởi đầu tại châu Âu, các bản cập nhật hiện đã tới tay người dùng tại nhiều quốc gia như Đức, Hà Lan, Slovakia… và sẽ mở rộng quy mô phát hành ra toàn cầu trong thời gian ngắn tới đây. Bên cạnh những nâng cấp của Google trên phiên bản Android gốc, bản cập nhật của Samsung cũng đi kèm với các nâng cấp riêng của hãng điện tử Hàn Quốc. Trong đó, One UI là “món mới” đáng chú ý, nhắm tới việc giúp việc sử dụng các ứng dụng trên màn hình cỡ lớn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Mặc dù lần phát hành nâng cấp này là khá sớm đối với thiết bị Samsung so với các phiên bản Android trước đây, nhưng vẫn chậm hơn nhiều nếu so với các nhà sản xuất thiết bị khác cũng sử dụng cùng hệ điều hành Google như Nokia, OnePlus, hay thậm chí là HTC.

Trước đây, Google đã từng cố gắng đẩy nhanh tiến độ cập nhật của các đối tác thông qua Project Treble nhưng không đạt mấy kết quả tích cực. Sau khi được giới thiệu vào đầu năm 2017, chỉ có 21,5% thiết bị Android sử dụng Android 8 (Oreo) vào tháng 10 cùng năm đó.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận việc Samsung đang ngày càng rút ngắn thời gian nâng cấp hệ điều hành (tính từ khi Google phát hành phiên bản Android gốc). Trước đây, người dùng Galaxy S8 phải chờ tới 7 tháng sau khi Android 8.0 được tung ra, mới có phiên bản riêng của mình. Trong khi đó, Android 7.0 (Nougat) cũng mất tới 5 tháng để hiện diện trên Galaxy S7.

Tới nay, Samsung đã cho biết sẽ hoàn tất việc phát hành Android 9 (Pie) ngay trong tháng 1-2019, đồng nghĩa với việc người dùng các quốc gia trên toàn cầu sẽ lần lượt được “lên đời” ngay trong vài tuần tới.

Hoàng Linh


14 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay 1/6/2020, cả nước có 14 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Chứng khoán tăng ấn tượng trong phiên đầu tuần

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (1/6), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới hơn 14 điểm, kèm thanh khoản cao.

Du lịch An Giang “thay da đổi thịt” nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại

(VnMedia) - Nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh và thu hút khách du lịch đến với An Giang, trong những năm gần đây, VNPT đã không ngừng hỗ trợ nâng cấp hạ tầng Viễn thông - CNTT trên địa bàn tỉnh này.

Giá vàng SJC tăng cao, chạm mốc 49 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Khởi động phiên làm việc đầu tuần hôm nay (1/6), giá vàng SJC trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Bắc Bộ nắng nóng gay gắt nhiều ngày tới

(VnMedia) - Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ. Cảnh báo, đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.