Những tính năng "hot" giúp Google Pixel 3 trở nên khác biệt

13:56, 15/10/2018
|

- Smartphone Google Pixel 3 xuất hiện với nhiều tính năng mới khiến cho điện thoại thông minh hơn và mạnh mẽ hơn. Đây là một số tính năng khiến Pixel 3 trở nên khác biệt.

1. Call Screen: xử lí các cuộc gọi không mong muốn

Bạn đang ở công sở, đang ngồi với bạn bè hoặc tận hưởng cuộc sống trên sân thượng của nhà mình và điện thoại đổ chuông với số lạ gọi đến. Nhấn một nút trên màn hình và trí tuệ nhân tạo của Google sẽ giúp bạn xử lý cuộc gọi không mong muốn này. Bạn có thể theo dõi trên màn hình cuộc trò chuyện giữa trợ lí ảo và người lạ trong một khoảng thời gian nhất định. Đó chính là tính năng Call Screen mà Google tích hợp trong Pixel 3 giúp bạn xử lí những cuộc gọi không mong muốn hoặc từ những người hoàn toàn xa lạ.

2. Photo: cải thiện chất lượng ảnh

Tính năng Top Shot tự động nắm bắt thời điểm thích hợp nhất để có những bức ảnh tuyệt vời nhất. Với Night Sight, Pixel sẽ làm hài lòng người dùng khi muốn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Về chụp ảnh chân dung, có đôi lúc rất khó để selfie tất cả mọi người tuyệt nhất trước máy ảnh. Để khắc phục điều này, Pixel 3 được trang bị 2 mô-đun ở mặt trước, mô-đun đầu tiên "cổ điển" trong khi mô-đun thứ hai cung cấp không gian khung lên tới 184% ...

3. Google Lens

Ra mắt vào năm ngoái, Google Lens giúp xác định các đối tượng cho bạn, dịch văn bản hoặc quét tài liệu tích hợp trực tiếp vào ứng dụng ảnh của Pixel 3. Không cần tải trình đọc mã QR hoặc nhập địa chỉ email hoặc web. Bạn cần vào Pixel 3, tính năng Google Lens sẽ giúp bạn mua hàng: một người bạn mặc một chiếc áo len mà bạn tìm thấy thích, gõ tay vào điện thoại, khoanh vùng đối tượng (áo len) hấp dẫn bạn và các tùy chọn mua sản phẩm tương tự sẽ được hiển thị... thật tiện dụng.

4. Stand: tính năng đa năng khác khi sạc

Pixel 3 có thể được sạc bằng cảm ứng nhờ tiêu chuẩn Qi. Google cũng cung cấp bộ sạc tương thích mở ra cách mới để sử dụng điện thoại. Trong khi sạc, theo chiều dọc, Pixel 3 biến thành một hub cho phép truy cập vào các tính năng tự động hóa trong nhà (biết được ai ngoài cửa nếu bạn lắp camera, điều chỉnh nhiệt độ trong phòng hoặc giảm âm nhạc đang phát trong phòng khách…). Điện thoại cũng có thể được dùng như đồng hồ báo thức, bật dần dần màn hình trước khi đổ chuông, khung ảnh kỹ thuật số...

5. Titan Security: tăng cường bảo mật

Đây là tính năng Google lấy cảm hứng từ Apple. Lần đầu tiên, Google tích hợp chip bảo mật trong điện thoại của mình. Titan M chịu trách nhiệm về mã hóa đĩa, bảo mật dữ liệu ứng dụng, thậm chí dữ liệu của hệ điều hành.

Phạm Lê - Quế Anh (01net)

 


Ý kiến bạn đọc