VNPT Technology trình diễn giải pháp IoT tại Hội nghị xúc tiến đầu tư ngành TT&TT 2018

0
0

 - Ngày 27/9/2018, VNPT Technology tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư ngành Thông tin Truyền thông năm 2018 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức với chủ đề “Kết nối số trong Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Hội nghị xúc tiến đầu tư ngành Thông tin và Truyền thông là sự kiện thường niên do Bộ Thông tin truyền thông tổ chức. Năm nay, Hội nghị được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/09/2018, với chủ đề “Kết nối số trong Cách mạng Công nghiệp 4.0”. Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT 2018 được tổ chức với mục đích tham vấn chính sách thu hút đầu tư trong lĩnh vực TT&TT, đặc biệt là đầu tư vào hạ tầng viễn thông và CNTT đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0; khuyến khích đầu tư của các doanh nghiệp và khối tư nhân vào các trụ cột căn bản của cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó chú trọng thu hút đầu tư hạ tầng số, phát triển băng rộng 4G và lộ trình đầu tư 5G; đồng thời tận dụng vị thế của Việt Nam trong khu vực để thúc đẩy hoạt động kinh doanh đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam ra các nước trong khu vực ASEAN, đặc biệt là Lào, Campuchia và Myanmar.

Trong 2 ngày diễn ra hội thảo, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước cùng các doanh nghiệp, hiệp hội và nhà đầu tư trong lĩnh vực CNTT-TT (ICT) sẽ tập trung trao đổi, thảo luận về 4 chủ đề chính gồm: Đầu tư hạ tầng kỹ thuật số đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; kết nối ASEAN số; Giải pháp cho kết nối và chuyển đổi số; Tương lai của cuộc sống đô thị - Thành phố thông minh. Đồng thời bên cạnh các phiên hội thảo chuyên đề, sự kiện còn bao gồm Triển lãm các sản phẩm công nghệ cùng các hoạt động kết nối doanh nghiệp khác.

VNPT Technology trưng bày sản phẩm, giải pháp IoT tại gian trưng bày của Tập đoàn VNPT tại Hội nghị xúc tiến đầu tư ngành Thông tin Truyền thông năm 2018.
VNPT Technology trưng bày sản phẩm, giải pháp IoT tại gian trưng bày của Tập đoàn VNPT tại Hội nghị xúc tiến đầu tư ngành Thông tin Truyền thông năm 2018.

Nắm bắt chủ đề của sự kiện tập trung vào Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng như mô hình Thành phố thông minh, VNPT Technology mang đến Triển lãm nền tảng IoT Smart Connected Platform, các giải pháp IoT tiên tiến như Nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh, Ngôi nhà thông minh, Quan trắc môi trường… cùng các sản phẩm, thiết bị công nghệ như GPON ONT, Modem ADSL, Wifi router, Smartphone Vivas Lotus, Set - Top Box…, tất cả đều do công ty tự nghiên cứu và phát triển.

Ông Huỳnh Quang Liêm – Phó TGĐ Tập đoàn VNPT giới thiệu với ông Ravi Kant – Thứ trưởng Bộ Truyền thông Ấn Độ về các giải pháp IoT của Tập đoàn VNPT cũng như của VNPT Technology
Ông Huỳnh Quang Liêm – Phó TGĐ Tập đoàn VNPT giới thiệu với ông Ravi Kant – Thứ trưởng Bộ Truyền thông Ấn Độ về các giải pháp IoT của Tập đoàn VNPT cũng như của VNPT Technology

Nền tảng Smart Connected Platform (SCP) đã giúp VNPT Technology giành được cúp Vàng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2018 về đổi mới sáng tạo trong phát triển công nghệ. SCP là một nền tảng chung duy nhất nghiên cứu và phát triển các ứng dụng, cung cấp dịch vụ cho nhiều lĩnh vực; hỗ trợ kết nối nhiều loại thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau. Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, công nghệ điện toán biên và các công nghệ tiên tiến nhất, SCP có khả năng kết nối, thu thập, quản lý, xây dựng và phân phối ứng dụng, thiết bị IoT, đồ vật, tài sản lên Internet một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí. Dựa trên nền tảng SCP, VNPT Technology đã phát triển rất nhiều giải pháp IoT phục vụ cho các lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống như Nông nghiệp, Giao thông, Môi trường…

Đặc biệt, VNPT Technology còn phát triển hệ thống giải pháp IoT cho mô hình Ngôi nhà thông minh (SmartHome) - hạt nhân cơ bản cho tất cả các mô hình thành phố thông minh trong tương lai. Giải pháp SmartHome của VNPT Technology bao gồm các ứng dụng điều khiển từ xa các thành phần của một ngôi nhà như hệ thống đèn, hệ thống báo động, cửa, rèm, tivi, điều hòa … thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại di dộng. Người sử dụng hoàn toàn có thể nắm bắt rõ ràng tình hình cũng như điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà của mình từ xa với giải pháp này.

Tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư ngành Thông tin và Truyền thông năm 2018 là cơ hội tuyệt vời cho VNPT Technology giới thiệu sản phẩm, giải pháp của mình với cộng đồng, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các đối tác, các chuyên gia công nghệ nổi tiếng, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác tiềm năng trong tương lai.

P.V


Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19...