VNPT mang loạt giải pháp IoT tới triển lãm India ASEAN ICT Expo 2018

0
0

 - Nhiều sản phẩm, dịch vụ và giải pháp viễn thông, Công nghệ thông tin của VNPT tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Thông tin và Truyền thông (VietNam ICT Investment Forum -VIIF) 2018 và triển lãm India ASEAN ICT Expo được đông đảo khách mời rất quan tâm và đánh giá cao. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 27-28/9/2018.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư quốc tế ngành Thông tin và Truyền thông và Triển lãm India ASEAN ICT Expo là sự kiện thường niên thuộc Chương trình xúc tiến đầu tư quốc gia do Bộ TT&TT tổ chức. Sự kiện được tổ chức nhằm giúp các bên xác định được tầm quan trọng của kết nối số trong nền công nghiệp 4.0. Cụ thể là việc đầu tư vào hạ tầng số, hạ tầng dữ liệu, tăng cường khai thác Internet băng rộng, mạng 4G và lộ trình đầu tư 5G, đảm bảo an ninh mạng; Tận dụng vị thế của Việt Nam trong khu vực; Khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư kết nối số vào các nước trong khu vực thuộc tiểu vùng sông Mê Công như Campuchia, Lào, Myanamar và Đông Nam Á để sẵn sàng chuyển đổi số và công nghiệp 4.0.

Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc VNPT (bìa phải) giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp kết nối thông minh của VNPT mang tới triển lãm.
Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc VNPT (bìa phải) giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp kết nối thông minh của VNPT mang tới triển lãm.

Với chủ đề “Kết nối số trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0”, Hội nghị và triển lãm được đánh giá có ý nghĩa quan trọng với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại đây, khách tham dự không chỉ thu lượm được rất nhiều thông tin về chính sách đầu tư kết nối số đáp ứng Cách mạng công nghiệp 4.0, kết nối ASEAN số, các giải pháp và dịch vụ số trên nền tảng băng rộng cho các ứng dụng thành phố thông minh và sản xuất trong nhà máy đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như những bài học kinh nghiệm của Ấn Độ trong xây dựng thành phố thông minh…

Bên cạnh đó, triển lãm India ASEAN ICT Expo quy tụ khoảng 30 doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin của Ấn Độ, các tập đoàn, doanh nghiệp mạnh về Viễn thông, CNTT của Việt Nam như VNPT, Viettel, MobiFone… mang tới những sản phẩm, giải pháp thực tế để giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhanh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đánh giá cao các sản phẩm, giải pháp của VNPT.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đánh giá cao các sản phẩm, giải pháp của VNPT.

Gian trưng bày sản phẩm, dịch vụ và giải pháp của VNPT được khách thăm dự đặc biệt quan tâm. Bởi các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp này có thể áp dụng và hỗ trợ đắc lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chẳng hạn như các giải pháp IoT gồm quản lý đô thị thông minh, Du lịch thông minh, Y tế thông minh, Giám sát môi trường, Nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh… dựa trên nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) do VNPT Technology - thành viên tập đoàn VNPT nghiên cứu phát triển. Đây cũng chính là nền tảng giúp VNPT Technology giành được cúp Vàng Stevie Awards Châu Á - Thái Bình Dương 2018 về đổi mới sáng tạo trong phát triển công nghệ.

Giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds của VNPT - vinh dự nằm trong TOP 10 Sao khuê 2018. Đây là một công cụ giúp khách hàng quản lý tập trung các màn hình hiển thị từ xa, chủ động lập lịch và cài đặt lịch trình phát các nội dung multimedia (video, image, text, message…) cho các màn hình hiển thị tại các điểm phát khác nhau, giúp cho việc vận hành hệ thống truyền thông dễ dàng và đơn giản.

Hay các giải pháp cho chính quyền số như VNPT-iOffice (hiện được triển khai tới hơn 16.150 đơn vị, tại 53/63 tỉnh, thành phố); Hệ thống dịch vụ hành chính công một cửa VNPT-iGate (được triển khai tới gần 2056 đơn vị, tại 31/63 tỉnh, thành phố); Cổng thông tin điện tử VnPortal đã triển khai tới 1058 đơn vị, tại 30/63 tỉnh, thành phố…VNPT cũng có hệ sinh thái CNTT chuyên ngành Y tế: VNPT-HIS đã triển khai tới 7.278 cơ sở y tế các tuyến, tại 60/63 tỉnh, thành phố; Giáo dục thông minh vnEdu, smartcity…Hoặc các dịch vụ VinaPhone đang triển khai và được nhiều doanh nghiệp cả nước đang sử dụng như VNPT Check - giúp truy xuất nguồn gốc hàng hóa cực kỳ tiện dụng, dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT INVOICE…

Như vậy, các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp của VNPT có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau tạo ra một hệ sinh thái các dịch vụ kết nối thông minh.

Nhiều đối tác nước ngoài cũng rất quan tâm đến các giải pháp CNTT của VNPT.
Nhiều đối tác nước ngoài cũng rất quan tâm đến các giải pháp CNTT của VNPT.

 

Các sản phẩm phần cứng do VNPT Technology nghiên cứu, phát triển và sản xuất cũng được trưng bày tại triển lãm.
Các sản phẩm phần cứng do VNPT Technology nghiên cứu, phát triển và sản xuất cũng được trưng bày tại triển lãm.

 

 

Các giải pháp IoT gồm quản lý đô thị thông minh, Du lịch thông minh, Y tế thông minh, Giám sát môi trường, Nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh… cũng được đông đảo khách thăm dự sự kiện đánh giá cao.
Các giải pháp IoT gồm quản lý đô thị thông minh, Du lịch thông minh, Y tế thông minh, Giám sát môi trường, Nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh… cũng được đông đảo khách thăm dự sự kiện đánh giá cao.

 

 

 

 

 

Tuệ Minh


Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19...