Kotra và Dasan Networks Việt Nam hợp tác hỗ trợ phát triển nguồn lực kỹ thuật

12:58, 14/09/2018
|
  - Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) vừa hợp tác cùng công ty Dasan Networks Việt Nam tổ chức Hội thảo Hỗ trợ Phát triển Nguồn lực Kỹ thuật tại Hà Nội. 
 
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động đến sự phát triển của tất cả các quốc gia trên thế giới, nguồn lực kỹ thuật gắn với khoa học công nghệ cần được chú trọng phát triển gắn với chuyển giao công nghệ từ các nước phát triển sang các nước đang phát triển. Hội thảo Hỗ trợ Phát triển Nguồn lực Kỹ thuật nằm trong chuỗi các hoạt động CRS của KOTRA hướng tới sự phát triển bền vững cho cộng đồng, góp phần tạo ra một hệ sinh thái hợp tác kinh doanh bền vững giữa Hàn Quốc và các quốc gia mới nổi.
 
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội lắng nghe phần chia sẻ của Tiến sỹ Kim Younghan
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội lắng nghe phần chia sẻ của Tiến sỹ Kim Younghan
Để đạt được mục tiêu này, KOTRA đã tích cực hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có Dasan Networks. Theo Tổng Giám đốc KOTRA, ông Kwon Pyung-oh, đây là một hội thảo rất có ý nghĩa trong việc chuyển giao công nghệ hiện đại và hỗ trợ nâng cao kiến thức cho lớp nhân tài trẻ của Việt Nam, với tầm nhìn bao quát về sự thích nghi nhanh chóng với xu hướng công nghệ trên thế giới.
 
Trong khuôn khổ hội thảo, Tiến sỹ Kim Younghan (Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Cấu trúc cơ sở hạ tầng Internet, Đại học Soongsil, Trung tâm hỗ trợ công nghệ thông tin Bộ Khoa học Công nghệ Hàn Quốc) được mời từ Hàn Quốc đã chia sẻ về xu hướng cơ sở hạ tầng Internet trong tương lai, tìm hiểu khái niệm cơ bản về SDN (Software Defined Network - mạng điều khiển bằng phần mềm) và NFV (network function virtualization - ảo hóa các chức năng mạng); đồng thời cũng nghiên cứu về mô hình NFV chuẩn và các dự án mở có liên quan. Khóa học này cũng tập trung vào nghiên cứu mạng lưới 5G và ứng dụng công nghệ SDN-NFV.
 
Hiền Mai