Kotra và Dasan Networks Việt Nam hợp tác hỗ trợ phát triển nguồn lực kỹ thuật

0
0
  - Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) vừa hợp tác cùng công ty Dasan Networks Việt Nam tổ chức Hội thảo Hỗ trợ Phát triển Nguồn lực Kỹ thuật tại Hà Nội. 
 
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động đến sự phát triển của tất cả các quốc gia trên thế giới, nguồn lực kỹ thuật gắn với khoa học công nghệ cần được chú trọng phát triển gắn với chuyển giao công nghệ từ các nước phát triển sang các nước đang phát triển. Hội thảo Hỗ trợ Phát triển Nguồn lực Kỹ thuật nằm trong chuỗi các hoạt động CRS của KOTRA hướng tới sự phát triển bền vững cho cộng đồng, góp phần tạo ra một hệ sinh thái hợp tác kinh doanh bền vững giữa Hàn Quốc và các quốc gia mới nổi.
 
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội lắng nghe phần chia sẻ của Tiến sỹ Kim Younghan
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội lắng nghe phần chia sẻ của Tiến sỹ Kim Younghan
Để đạt được mục tiêu này, KOTRA đã tích cực hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có Dasan Networks. Theo Tổng Giám đốc KOTRA, ông Kwon Pyung-oh, đây là một hội thảo rất có ý nghĩa trong việc chuyển giao công nghệ hiện đại và hỗ trợ nâng cao kiến thức cho lớp nhân tài trẻ của Việt Nam, với tầm nhìn bao quát về sự thích nghi nhanh chóng với xu hướng công nghệ trên thế giới.
 
Trong khuôn khổ hội thảo, Tiến sỹ Kim Younghan (Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Cấu trúc cơ sở hạ tầng Internet, Đại học Soongsil, Trung tâm hỗ trợ công nghệ thông tin Bộ Khoa học Công nghệ Hàn Quốc) được mời từ Hàn Quốc đã chia sẻ về xu hướng cơ sở hạ tầng Internet trong tương lai, tìm hiểu khái niệm cơ bản về SDN (Software Defined Network - mạng điều khiển bằng phần mềm) và NFV (network function virtualization - ảo hóa các chức năng mạng); đồng thời cũng nghiên cứu về mô hình NFV chuẩn và các dự án mở có liên quan. Khóa học này cũng tập trung vào nghiên cứu mạng lưới 5G và ứng dụng công nghệ SDN-NFV.
 
Hiền Mai

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó,thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày để tránh lây nhiễm.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Sars-cov-2

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 bệnh nhân tới khám tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai và một bệnh nhân từ nước ngoài về.

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người. Trước mắt chiều nay sẽ triển khai luôn các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai.

Hàng loạt cổ phiếu bluechips giảm, chỉ số Vn-Index mất gần 34 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (30/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index giảm gần 34 điểm, thanh khoản rất thấp.