iPhone Xs Max: siêu phẩm có màn hình và pin lớn nhất!

13:32, 13/09/2018
|

 - Apple đã chính thức tung ra 3 mẫu iPhone mới có tên Xs, Xs Max và Xr tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào rạng sáng 13/9 theo giờ Việt  Nam.Trong đó, nổi bật có mẫu iPhone Xs Max được xem là phiên bản phóng to của iPhone X và là sản phẩm được ngóng chờ nhất.

iPhone có màn hình và pin lớn nhất từ trước đến nay

iPhone Xs Max được trang bị màn hình OLED lớn  6.5 inch với tỷ lệ khung hình tương tự như iPhone X. Độ phân giải cũng tăng từ 1125 x 2436 lên tới  2688 x 1242. Các tính năng khác của màn hình  Super Retina mới này đó là hỗ trợ  HDR10 và độ chính xác màu sắc cao.  Về thời lượng pin, Apple chưa bao giờ muốn chia sẻ chi tiết bản chất của vấn đề này, nhưng  Tim Cook đã cho biết iPhone Xs Max sẽ sở hữu viên pin lớn nhất trong dòng iPhone từ trước đến nay và mang đến thời gian sử dụng dài hơn 1 giờ 30 phút so với iPhone X.

A12 Bionic - "chip xử lý mạnh nhất trên thị trường"

iPhone Xs Max sẽ được truyền sức mạnh bởi bộ vi xử lý  Apple A12 Bionic mới – một trong những chip 7nm đầu trên trên thị trường và “chip xử lý mạnh và thông minh nhất trong smartphone từ trước đến nay”, theo như tuyên bố của Apple. A12 Bionic bao gồm CPU Apple Fusion 6 lõi, GPU 4 lõi hứa hẹn mang lại tốc độ xử lý nhanh hơn 50% so với model trước đó, và chạy trên phiên bản cập nhật của Apple Neural Engine, được thiết kế để xử lý các tác vụ AI. A12 Neural Engine có thiết kế 8 lõi và có thể xử lý lên tới 5 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. Trong khi đó, Neural engine A11  chỉ có 2 lõi và có thể làm 600 tỷ hoạt động mỗi giây. Một sự khác biệt không hề nhỏ.

Trải nghiệm camera được nâng cấp

iPhone Xs Max được trang bị hệ thống camera 12MP kép với công nghệ chống rung  OIS kép. Cũng giống như iPhone X, hệ thống camera này kết hợp ống kính tele với máy ảnh góc rộng. Ống kính góc rộng có khẩu độ  f/1.8, trong khi ống kính tele có khẩu độ f/2.4. Ngoài một số điểm tương đồng kể trên, Apple đã giới thiệu một số nâng cấp phần mềm tiện ích đến với camera mới này. Smart HDR là một trong số chúng. Smart HDR kết hợp được nhiều khung hình với nhiều độ sáng khác nhau hơn. Điều này mang lại bức ảnh có chất lượng tốt hơn so với công nghệ HDR thông thường, vốn chỉ kết hợp 3 tấm ảnh chụp với ba độ sáng khác nhau mà thôi.

Một điều thú vị là cách tiếp cận về chụp ảnh điện toán này của Apple có phần giống với những gì Google đã làm để mang lại danh tiếng cho camera trên những chiếc Pixel của họ. Tuy nhiên, trong khi Apple cho biết, họ sẽ chọn ra những phần tốt nhất của mỗi khung hình để làm nên bức ảnh cuối cùng, cách làm của Google là lấy toàn bộ các khung hình, kể cả những khung hình bị thiếu sáng, và kết hợp chúng lại với nhau.  Apple cũng mang chế độ chụp hình chân dung mới Portrait Mode  đến với iPhone Xs Max. Sử dụng camera kép này, chiếc điện thoại có khả năng đo chiều sâu và mô phỏng chiều sâu khi chụp chân dung.

Giá và ngày lên kệ

iPhone Xs Max sẽ được phát hành với các phiên bản  64GB, 256GB, và 512GB versions  và có giá khở điểm 1099 USD. Khách hàng có thể đặt trước vào thứ 6 này tức ngày 14 tháng 9. Ngày chính thức lên kệ sẽ là 21 tháng 9.

Phạm Lê - Thúy Nga (theo phonearena)