Chuyển đổi 11 số về 10 số: Viber tự động cập nhật số mới

17:16, 12/09/2018
|

Viber vừa thông báo sẽ tự động chuyển đổi số điện thoại di động của người dùng Việt Nam cho các tài khoản Viber.

Như vậy Viber là dịch vụ quốc tế đầu tiên tuyên bố hỗ trợ người dùng Việt Nam tự động cập nhật lại tên tài khoản theo số điện thoại mới, sau khi số điện thoại 11 số chuyển thành 10 số sắp diễn ra.

Đại diện truyền thông của ứng dụng nhắn tin Viber tại Việt Nam cho biết, Viber vùng đã nắm được thông tin tất cả các số điện thoại di động ở Việt Nam sẽ thay đổi từ 11 chữ số thành 10 chữ số kể từ ngày 15/9/2018 đến ngày 30/6/2019.

Kế hoạch chi tiết chuyển đổi 11 số về 10 số của tất cả các mạng.
Kế hoạch chi tiết chuyển đổi 11 số về 10 số của tất cả các mạng.

Chính vì vậy, Viber chính thức đưa ra thông báo về việc sẽ tự động chuyển số điện thoại cũ của tất cả người dùng Việt Nam có tài khoản Viber sang số điện thoại mới. Do đó, người dùng không cần phải tự chuyển đổi. Sự chuyển đổi này sẽ được áp dụng đối với tất cả những ai sử dụng Viber và bất kỳ các phiên bản nào của Viber.

Tuy nhiên, ứng dụng vẫn sẽ hiện thông báo đến tất cả người dùng Việt Nam nhằm khuyến khích họ nâng cấp lên phiên bản Viber mới nhất để việc chuyển đổi này sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Sau khi việc chuyển đổi hoàn tất, người dùng sẽ nhận được một thông báo khác dưới dạng tin nhắn xác nhận chuyển đổi thành công.

Ngoài ra, Viber cũng lưu ý rằng, sổ danh bạ và các số điện thoại liên lạc cá nhân của người dùng sẽ không được tự động cập nhật.

"Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của người dùng Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi này và chân thành cảm ơn họ vì đã tiếp tục tin dùng Viber", Anubhav Nayyar, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Viber ở khuvực Đông Nam Á cho biết.

Tuệ Minh