Avnet trình diễn các giải pháp Kết nối IoT tích hợp tại Việt Nam

14:41, 19/09/2018
|

 - Tại sự kiện Avnet LPWAN Vietnam TechDays 2018 diễn ra tại Hà Nội ngày 19/9, hàng loạt giải pháp kết nối được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề đã được Avnet giới thiệu tới người dùng, doanh nghiệp.

Nhờ thế mạnh sản xuất và xuất khẩu các thiết bị điện tử, Việt Nam đang trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, hướng tới mục tiêu trở thành một quốc gia công nghiệp vào năm 2020. Để hỗ trợ các ngành công nghiệp đang ngày một phát triển nhanh chóng, Avnet giới thiệu tại Việt Nam những phát minh và sáng tạo dựa trên hệ thống IoT tiên tiến nhất.

“Nền tảng IoT đang tái định hình ngành công nghiệp điện tử. Công nghệ LPWAN có thể được tích hợp vào rất nhiều ứng dụng như quản lý và theo dõi thiết bị vận tải, ứng dụng trong nông nghiệp, đo lường, giám sát và quản lý chất lượng không khí, nguồn nước, nhằm cung cấp thêm các giải pháp kết nối an toàn và tiết kiệm chi phí hơn”, ông Andy Wong, Phó Chủ tịch phụ trách các giải pháp thiết kế toàn cầu Avnet châu Á chia sẻ.

Thông qua những màn demo và thuyết trình trực tiếp về các ứng dụng thực tế, Ngày hội công nghệ TechDays2018 của Avnet giới thiệu một cách toàn diện các giải pháp IoT tiên tiến hỗ trợcho các ngành công nghiệp của Việt Nam.

Các giải pháp của Avnet là một hệ sinh thái toàn diện được tích hợp thông qua nhiều công nghệ LPWAN, bao gồm LoRa, NB-IoT và Sigfox. Việc cung cấp các ứng dụng nền tảng IoT mang tới khả năng kết nối sâu rộng trong các ngành công nghiệp từ khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa đến khu vực ngoài khơi, hay các hệ thống di động nâng cao cho các mạng di động và các mạng không dây có khả năng kết nối thấp.

Tại sự kiện, Avnet đã giới thiệu những thiết bị cảm biến, cổng kết nối, mô-đun kết nối và các giải pháp khác trong không gian công nghệ như cảm biến môi trường cho LoRa và bộ thiết bị cơ bản cho NB-IoT và Sigfox, giúp nâng cao hiệu suất cho các ứng dụng công nghiệp.

Hiền Mai