VNPT Technology thực hiện đề tài về Chính phủ điện tử

0
0

(VnMedia) Ngày 10/07/2018, VNPT Technology cùng các đơn vị quản lý thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lễ ký hợp đồng thực hiện 02 đề tài KH&CN thuộc Chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước về Chính phủ điện tử; Mã số KC.01/16-20.

Chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm CNTT phục vụ Chính phủ điện tử”, mã số KC.01/16-20, là một trong các chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2016-2020 do Bộ KH&CN trực tiếp quản lý, có mục tiêu chính là tập trung nghiên cứu, xây dựng mô hình, nền tảng và các giải pháp kỹ thuật cho phát triển Chính phủ điện tử; nghiên cứu làm chủ công nghệ, thiết kế và chế tạo các thiết bị phần cứng, phần mềm chuyên dụng, dịch vụ CNTT phục vụ hoạt động Chính phủ điện tử; nghiên cứu, xây dựng một số tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật làm nền tảng cho phát triển Chính phủ điện tử; đề xuất, xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy ứng dụng CNTT trong các hoạt động quản lý của các cơ quan nhà nước.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp đồng thực hiện đề tài KH&CN.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp đồng thực hiện đề tài KH&CN.

Tham dự lễ ký kết có PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Chủ nhiệm Chương trình KC.01/16-20; ông Lê Xuân Công, Vụ trưởng Vụ KH&CN, Bộ Thông tin Truyền thông; ông Đào Ngọc Chiến, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao và ông Trần Đỗ Đạt, Phó Giám đốc Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước, Bộ KH&CN. Về phía VNPT Technology, có ông Ngô Hùng Tín, Chủ tịch Hội đồng quản trị VNPT Technology, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT; ông Trần Hữu Quyền, Tổng Giám đốc VNPT Technology; cùng một số lãnh đạo phòng, ban liên quan.

Tại buổi lễ, đại diện VNPT Technology đã cùng đại diện Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước và đại diện Vụ Công nghệ cao, ký kết 02 hợp đồng thực hiện 02 đề tài KH&CN thuộc Chương trình KC.01/16-20, bao gồm Nghiên cứu, phát triển máy tính an toàn phục vụ Chính phủ điện tử, với mục tiêu là làm chủ công nghệ phần cứng, phần mềm hệ thống Camera, đảm bảo yêu cầu xác thực thiết bị, bảo mật dữ liệu đường truyền, bảo vệ dữ liệu lưu trữ tại thiết bị, phát hiện và ngăn chặn được các hành vi tấn công gây hại không mong muốn; và Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống Camera có tính bảo mật cao, với mục tiêu là làm chủ công nghệ thiết kế, chế tạo và sản xuất máy tính cá nhân dựa trên kiến trúc tham chiếu của hãng Intel, đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật và an toàn thông tin cũng như cấu hình phục vụ cho phát triển Chính phủ điện tử.

Đại diện VNPT Technology và các đơn vị quản lý của Bộ KH&CN ký kết hợp đồng thực hiện đề tài KH&CN.

Đại diện VNPT Technology và các đơn vị quản lý của Bộ KH&CN ký kết hợp đồng thực hiện đề tài KH&CN.

Là một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam, VNPT Technology đã và đang được tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất các thiết bị quan trọng phục vụ cho hoạt động của Chính phủ điện tử tại Việt Nam. Một lần nữa, 02 đề tài KH&CN nêu trên là cơ hội thuận lợi để VNPT Technology gia tăng sự đóng góp của mình trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới nền quản trị điện tử, kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)