Những tính năng được mong đợi nhất trên iPhone X và X Plus 2018

13:57, 24/07/2018
|

(VnMedia) - Apple dự kiến ra mắt hai hoặc ba chiếc iPhone trong tháng 9 tới, có rất nhiều tính năng chúng ta sẽ muốn thấy trong thiết bị mới này. Dưới đây là một số tính năng được mong đợi nhất.

Bộ vi xử lý A12

Đầu năm nay, nhà sản xuất chip bán dẫn TSMC công bố họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 7nm. Công ty này đang sản xuất chip A11 của  Apple (10nm), và nhiều khả năng sẽ tiếp tục thực hiện các đơn đặt hàng cho thế hệ chip mới của Apple có tên gọi A12. Theo TSMC, kiến trúc 7nm giúp tăng hiệu suất 20% trong khi làm giảm việc tiêu thụ điện năng lên đến 40%. Điều này đồng nghĩa với cải thiện đáng kể về thời lượng pin. Những iPhone mới được kỳ vọng là những smartphone đầu tiên sử dụng chip  7nm chips, tiếp đến là Samsung sẽ tích hợp cho những sản phẩm đầu bảng của hãng vào đầu năm sau.

Tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn

Những mẫu iPhone X mới được dự đoán sẽ được hỗ trợ  mô-đun ăng-ten tiêu chuẩn 4x4 MIMO hỗ trợ tốc độ truyền LTE gigabit. Những iPhone năm ngoái hỗ trợ chuẩn  2x2 MIMO, trong khi Samsung đã hỗ trợ  4x4 MIMO kể từ Galaxy S7. 4x4 MIMO cũng sẽ giúp cảm thiện độ phủ sóng với thay đổi đáng kể ở những vùng phủ sóng thấp. Công nghệ này sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho những người sống ở vùng xa trung tâm.

Sạc nhanh và một bộ sạc đầy đủ

Những dòng iPhone hiện nay có hỗ trợ sạc nhanh. Tuy nhiên, Apple không bán kèm bộ sạc này với điện thoại mà bán chúng trong cửa hàng như một loại phụ kiện ngoài. Để có thể sạc đầy 50% pin của chiếc iPhone trong 30 phút, người dùng sẽ phải chấp nhận bỏ ra số tiền 49 USD và 25 USD cho dây cáp. Với năm nay, tất cả các tin đồn đều cho biết bộ sạc nhanh sẽ đi cùng với những chiếc iPhone . Gần đây, một bộ sạc 18W với cổng USB-PD rò rỉ được cho là củ sạc nhanh mới của Apple.

Hai SIM

Thật đáng ngạc nhiên khi số lượng khe cắm thẻ SIM trên những flagship mới của Apple lại là chủ đề thảo luận của rất nhiều diễn đàn. Một số tin đồn cho rằng những smartphone này sẽ chỉ tích hợp eSIM trong khi một số khác cho biết chúng sẽ hỗ trợ hai khe SIM. Vậy đâu là sự thật? Có lẽ là cả hai. “Người kế nhiệm” iPhone X 5.8 inch sẽ chỉ hỗ trợ eSIM vì một thiết kế bóng bẩy hơn. Trong khi đó, iPhone X Plus lớn hơn sẽ có cả eSIM và khay SIM cho thẻ thông thường tạo nên một thiết bị hai sim.

RAM 4GB

Không phải là một tính năng hấp dẫn nhưng iPhone X và X Plus 2018 sẽ được trang bị RAM 4GB. iPhone chưa bao giờ tiên phong về dung lượng RAM bởi khả năng tối ưu cực tốt của  iOS. iPhone X thực sự hoàn hảo với bộ nhớ 3GB, nhưng trên thị trường hiện nay những điện thoại 6 GB không còn hiếm và những ứng dụng di động ngày càng đòi hỏi nhiều hơn thì đây là cải tiến thực sự cần thiết.

iOS 12

Nói về hệ điều hành, tất cả 3 thiết bị sẽ được tích hợp sẵn iOS 12 khi ra mắt vào mùa thu này. Hiện hệ điều hành này đang trong thời gian thử nghiệm. Phiên bản mới này sẽ mang đến nhiều cải tiến về thông báo, Siri và những Memoji .

Camera chính có 3 ống kính

Mặc dù đây sẽ là một tính năng mới được mong đợi nhất, nhưng chúng ta có thể nhìn lại quá khứ bởi nó cũng là một trong những điều không chắc chắn nhất. Một số báo cáo đã chỉ ra rằng hệ thống 3 camera sẽ ở mặt sau của thiết bị. Theo nguồn tin này, chỉ có iPhone mới lớn nhất sẽ sở hữu tính năng này. Đây không phải là lần đầu tiên Apple tạo ra sự khác biệt giữa những điện thoại khác kích cỡ cùng thế hệ. Chẳng hạn như iPhone 8 Plus có camera kép trong khi iPhone thường chỉ có một.

Phạm Lê - Thúy Nga (phonearena)

 


Ý kiến bạn đọc