Hà Nội: Triển khai các dịch vụ tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký nhanh

0
0

(VnMedia) - Nếu như trước đây để hoàn tất các thủ tục hành chính trước khi gia nhập thị trường, doanh nghiệp mất 9 ngày làm việc để thực hiện 3 thủ tục đăng ký thành lập mới thì nay chỉ mất 6 ngày làm việc.

Thông tin trên được đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chia sẻ tại Hội nghị phát triển các dịch vụ tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội được Sở Kế Hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội tổ chức sáng 4/7/2018.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2018, thành phố đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho gần 12.500 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký hơn 140.000 tỷ đồng, giảm 0,2% về số lượng và tăng 50% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước; trong đó gần 84.000 hồ sơ hành chính đã được giải quyết, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tiếp nhận đều được thực hiện trực tuyến.

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.
Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Nếu như trước đây để hoàn tất các thủ tục hành chính trước khi gia nhập thị trường, doanh nghiệp mất 9 ngày làm việc để thực hiện 3 thủ tục đăng ký mới gồm: đăng ký thành lập mới, đăng ký mẫu dấu và thay đổi thông tin thuế - đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã triển khai thực hiện cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tiện ích cho doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin điện tử của Sở. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp thành lập mới bớt được một lần thực hiện thủ tục hành chính về thay đổi thông tin thuế - đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng, rút ngắn thời gian hoàn tất thủ tục hành chính trước khi gia nhập thị trường xuống còn 6 ngày, góp phần giảm số lần đi lại, giảm chi phí cho doanh nghiệp cũng như giảm tải khối lượng công việc cho chính các cán bộ đăng ký kinh doanh.

Được biết, kể từ thời điểm chính thức triển khai các dịch vụ hỗ trợ tháng 1/2018, Bưu điện thành phố Hà Nội đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp dịch vụ trả kết quả tại nhà/trụ sở doanh nghiệp cho hơn 2.800 lượt đơn vị, gần 300 lượt doanh nghiệp đăng ký tài khoản thông qua Cổng thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Trong thời gian tới Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nền hành chính hiện đại, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh lành mạnh, thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển. Các thủ tục đăng ký kinh doanh sẽ được đơn giản hóa, thời gian gia nhập thị trường của doanh nghiệp được rút ngắn, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chia sẻ.

Ngoài ra, Sở sẽ tiếp tục phát triển các dịch vụ tiện ích để hỗ trợ doanh nghiệp, phối hợp thêm với một số ngân hàng thương mại khác để mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ cấp trước số tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp, xây dựng mô hình kết nối giữa cơ quan đăng ký kinh doanh với các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quá trình khởi sự doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hoàn thiện việc gia nhập thị trường một cách nhanh nhất.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm kinh doanh VNPT-Hà Nội về Viễn thông, Công nghệ thông tin.
Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm kinh doanh VNPT-Hà Nội về Viễn thông, Công nghệ thông tin.

Tại Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm kinh doanh VNPT-Hà Nội về Viễn thông, Công nghệ thông tin.

Theo thỏa thuận này, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và Trung tâm kinh doanh VNPT-Hà Nội sẽ cùng hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn thủ đô tiếp cận các dịch vụ viễn thông, CNTT một cách thuận lợi, nhanh chóng và chất lượng để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; huy động rộng rãi các doanh nghiệp tham gia ứng dụng CNTT, đặc biệt là các ứng dụng CNTT trong các dịch vụ hành chính công, nội bộ của các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh tranh, sẵn sàng hội nhập quốc tế của doanh nghiệp.

Đồng thời, VNPT sẽ cung cấp các dịch vụ, giải pháp CNTT dành cho các doanh nghiệp mới thành lập với nhiều ưu đãi như Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, chữ ký số VNPT CA, phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội, tin nhắn thương hiệu...

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó,thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày để tránh lây nhiễm.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Sars-cov-2

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 bệnh nhân tới khám tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai và một bệnh nhân từ nước ngoài về.

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người. Trước mắt chiều nay sẽ triển khai luôn các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai.

Hàng loạt cổ phiếu bluechips giảm, chỉ số Vn-Index mất gần 34 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (30/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index giảm gần 34 điểm, thanh khoản rất thấp.