Facebook đang thử nghiệm công nghệ Wifi tốc độ gigabit

0
0

(VnMedia) - Qualcomm - hãng đi đầu trong phát triển 5G, chính thức xác nhận rằng họ đang tiến hành hợp tác với Facebook trong dự án công nghệ mạng Terragraph nhằm nâng cao tốc độ WiFi "thông qua việc phát triển hệ thống wifi đa nút dựa trên công nghệ tần số 60GHz". Dự án này sẽ được thử nghiệm trong năm 2019 theo dự kiến.

Facebook lần đầu tiên giới thiệu Terragraph Project tại F8 2016. Về cơ bản, đó là một mạng lưới Wi-Fi tốc độ cao có thể được triển khai ngoài trời ở các khu vực đô thị.

Giám đốc sản xuất của Qualcomm, Irvind Ghai cho biết: Trong dự án hợp tác với Facebook lần này, Qualcomm sẽ sử dụng các chipset QCA6438 và QCA6428. "Những gì chúng tôi đang xem xét là một giải pháp hoàn chỉnh về mặt tính năng vào cuối năm 2018 và sẽ đưa vào thử nghiệm thực địa ngay trong năm 2019” - ông nói. Qualcomm cũng đã lên kế hoạch sản xuất chipset QCA6438 và QCA6428 với quy mô lớn trong nửa cuối năm nay.

Mô hình Terragragh Network
Mô hình Terragragh Network

Phó chủ tịch Qualcomm Atheros Irvind Ghai đã khẳng định: "Bộ điều khiển đám mây Terragraph và kiến trúc TDMA kết hợp với tốc độ liên kết 10 Gbps của giải pháp Qualcomm Technologies, lượng điện năng tiêu thụ thấp, và các kỹ thuật giảm can nhiễu sớm sẽ giúp kết nối Wifi tốc độ gigabit thành hiện thực". Điều này cũng có nghĩa là người dùng hoàn toàn có thể mong đợi tốc độ kết nối sẽ nhanh hơn đáng kể so với công nghệ Wi-Fi thông thường, thực sự đạt đến "tốc độ gigabit". Không những thế, nó còn có thể cắt giảm thêm được nhiều chi phí.

Theo thông báo, dự án này sẽ bước đầu được áp dụng thử nghiệm ở một số thành phố lớn trên thế giới trong năm 2019. Có nguồn tin còn tiết lộ, vào tháng 2 năm sau, Facebook sẽ cho hai thử nghiệm thực địa tại 2 thành phố là Budapest, Hungary và Kuala Lumpur, Malaysia.

PV


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội muốn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ hơn

(VnMedia) - Cho rằng các chính sách cách ly, giãn cách xã hội của một số nước xung quanh VN trong giai đoạn 2 không quyết liệt nên tốc độ tăng các ca mắc mới cao hơn, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng Hà Nội phải áp dụng các biện pháp pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn…

98% doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ gia hạn nộp thuế

(VnMedia) - Theo Bộ Tài chính, ước tính tổng số doanh nghiệp được gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất lên tới 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước.

Nhà đầu tư chốt lời, nhiều cổ phiếu quay đầu giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày 8/4, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên, nhưng mức tăng khá thấp do nhiều cổ phiếu bluechips bị chốt lời và đảo chiều giảm. Theo đó, chỉ số Vn-Index chỉ tăng nhẹ hơn 1 điểm, thanh khoản thấp.

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (8/4), cả nước đã có thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 3 bệnh nhân tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và 1 bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Số người tử vong ở Mỹ tăng đột ngột, gần 2.000 ca trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng 8/4, giờ Việt Nam, toàn thế giới đã có 1.425.932 ca mắc và 81.978 ca tử vong vì Covid-19. Đáng chú ý, Mỹ trong 24 giờ qua có số người tử vong tăng đột biến với 1.928 ca và Pháp cũng có 1.417 người tử vong.