Bí quyết thành công của "Chàng trai vàng" công nghệ thông tin Việt

0
0

(VnMedia) - 14h30 phút ngày 15/5 tới, Lê Yên Thanh - gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015, trưởng nhóm phát triển phần mềm Busmap, xuất sắc đạt giải Nhì lĩnh vực CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ cùng chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công và kinh nghiệm tham gia Giải thưởng với các bạn sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngay khi còn là sinh viên của trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, chàng trai từng giành giải nhì Nhân tài đất Việt 2015 Lê Yên Thanh đã đến Mỹ thực tập ở Google - công ty được mệnh danh là “gã khổng lồ” của làng công nghệ thế giới.

Dù chỉ mới 24 tuổi, song chàng trai trẻ Lê Yên Thanh - gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015 đã sở hữu bảng thành tích đáng nể với rất nhiều giải thưởng, huy chương danh giá về tin học trong nước và quốc tế. Có thể nói, thành tích này không phải là chỉ là sự may mắn, đó là kết quả của quá trình học tập, phấn đấu không ngừng, là một “kế hoạch” được xây dựng với những mục tiêu rõ ràng và quyết tâm nỗ lực của chàng trai trẻ thế hệ 9X.

Năm 2015, em là một trong 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2015. Đặc biệt, 2015 cũng là năm Yên Thanh với vai trò trưởng nhóm phát triển phần mềm Busmap, đã xuất sắc đạt giải Nhì năm 2015 và giải Khuyến khích năm 2014 của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT). Cùng năm 2015, Lê Yên Thanh đã giành giải Nhất cuộc thi Lập trình sinh viên Quốc Tế ACM/ICPC khu vực châu Á.

Lê Yên Thanh (người cầm cúp) cùng các
Lê Yên Thanh (người cầm cúp) cùng các "đồng đội", thành viên nhóm phát triển phần mềm Busmap nhận giải Nhì lĩnh vực CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015.

Lê Yên Thanh cũng từng giành được Cúp Vàng Siêu cúp Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam; Giải Đặc biệt Olympic Tin học Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; Giải thưởng Honda Y-E-S dành cho 10 kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2015 và Gương điển hình tiên tiến toàn quốc.

Đặc biệt, không chỉ “chinh chiến” với các giải thưởng có uy tín trong và ngoài nước, năm 2016, Lê Yên Thanh còn tự tin chinh phục công ty công nghệ hàng đầu thế giới Google để được thực tập tại đây. Được biết, để có thể vượt qua các vòng xét chọn gắt gao để được thực tập tại Google, Lê Yên Thanh phải chuẩn bị rất đầy đủ về kiến thức chuyên môn, có tư duy nhạy bén và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

Thêm vào đó, Yên Thanh cũng đã tìm hiểu thủ tục, hồ sơ kĩ càng để giới thiệu về bản thân, làm sao có thể “chinh phục” được “gã khổng lồ công nghệ” thế giới này. Và có thể nói, những thành tích nổi bật, ấn tượng trong lĩnh vực CNTT của Lê Yên Thanh đã giúp đã giúp chàng trai Việt vượt qua vòng xét chọn hồ sơ, tiếp tục khẳng định ở các vòng thi tiếp theo và trở thành gương mặt xứng đáng được Google lựa chọn.

Và ở thời điểm này, Lê Yên Thanh đang là Giám đốc công nghệ, đồng sáng lập Jobhop. Lê Yên Thanh chia sẻ, số lần thất bại còn nhiều hơn rất nhiều so với các giải thưởng và thành công mà anh đang có. Nhưng chính những thất bại đã giúp Lê Yên Thanh tích luỹ thêm những kinh nghiệm, tìm ra được điểm yếu của mình để hoàn thiện bản thân mình hơn. Ước mơ lớn nhất của Lê Yên Thanh đó là có thể làm ra những sản phẩm về CNTT giúp cho cuộc sống con người trở nên tốt hơn. Và hi vọng rằng trong tương lai sự phát triển của CNTT tại Việt Nam ngày càng mạnh mẽ và theo kịp các nước tiên tiến trên thế giới.

Sự đam mê, nhiệt huyết và những nỗ lực để đi tới thành công của Lê Yên Thanh sẽ được chia sẻ tại chương trình Giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 “Sức mạnh công nghệ Số - Cơ hội để thành công” diễn ra vào lúc 14h30 chiều thứ Ba, ngày 15/5/2018 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Cùng với Lê Yên Thanh, chương trình còn có sự tham gia của hai vị diễn giả: Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh - Chuyên gia cao cấp, Khối Doanh nghiệp phần mềm, Microsoft Đông Nam Á, sẽ chia sẻ với các bạn sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp về xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư và ông Ninh Gia Hạnh - Giám đốc điều hành Công ty MyXteam, Thành viên Hội đồng Quản trị Ibosses Việt Nam, chia sẻ những kiến thức để khởi nghiệp thành công trong thời đại chuyển đổi số.

Hãy chờ đón chương trình giao lưu của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt diễn ra vào 14h30 ngày 15/5 tới để cùng các diễn giả truyền cảm hứng tới giới trẻ và cộng đồng khởi nghiệp!

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...

Ngành nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19?

(VnMedia) - Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện nay phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cấp nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh (Hàn Quốc, Nhật Bản) để phục vụ sản xuất.