Chứng nhận CE-TEC đầu tiên trên thế giới cho các sản phẩm 5G

0
0

(VnMedia) - Các sản phẩm 5G NR của Huawei đã vượt qua các yêu cầu kiểm thử nghiêm ngặt của TÜV SÜD (cơ quan chứng nhận của Liên minh châu Âu), đạt được chứng nhận hợp quy của Liên minh châu Âu (CE-TEC) cho các sản phẩm 5G của mình.

Việc đạt được chứng nhận bắt buộc của EU cho thấy các sản phẩm 5G của Huawei đã được chính thức chấp thuận cho sử dụng thương mại. Đây cũng là một bước tiến quan trọng hướng tới việc triển khai 5G thương mại quy mô lớn.

Chứng nhận hợp quy CE-TEC của Huawei xác định thiết bị AAU MIMO Massive C-ban 5G được phát triển dựa trên tiêu chuẩn 3GPP TS 38.104, thiết kế phù hợp với các kịch bản eMBB lưu lượng truy cập lớn, AAU có thể cung cấp trải nghiệm ngoài trời có tốc độ đạt tới xGbps và độ trễ cấp độ phần nghìn giây (ms).

Ông Dirk von Wahl (bên trái), CEO của TÜV SÜD khu vực Bắc Á trao chứng nhận cho ông Gan Bin (bên phải), Phó chủ tịch dòng sản phẩm 5G của Huawei
Ông Dirk von Wahl (bên trái), CEO của TÜV SÜD khu vực Bắc Á trao chứng nhận cho ông Gan Bin (bên phải), Phó chủ tịch dòng sản phẩm 5G của Huawei

Huawei đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định liên quan trong từng bước phát triển sản phẩm 5G từ lựa chọn linh kiện đến thiết kế sản phẩm. Sau nhiều vòng đánh giá và kiểm tra tỉ mỉ, các sản phẩm 5G của Huawei đã vượt qua cuộc kiểm thử của TÜV SÜD ngay trong lần thử nghiệm đầu tiên, đáp ứng tất cả các yêu cầu nghiêm ngặt của liên minh Châu Âu (CE).

Được biết, chứng nhận của Liên minh châu Âu (CE) là bắt buộc đối với các sản phẩm nhập khẩu và bán trong Khu vực Kinh tế châu Âu (European Economic Area). Chứng nhận này được xem như là con dấu chấp thuận cần phải có để vào thị trường châu Âu.

Các sản phẩm có chứng nhận CE phù hợp với yêu cầu của EU về các tiêu chuẩn RED, LVD, EMC, RoHS, và WEEE. Việc được trao chứng nhận CE cho thấy các sản phẩm 5G của Huawei hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt của Liên minh châu Âu và hiện nay đã đủ tiêu chuẩn để được bán và ứng dụng trên thị trường châu Âu.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.

Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.