Apple có đang theo dõi bạn?

0
0

(VnMedia) - Giống như Facebook và Google, Apple có một cách thực sự đơn giản để tải xuống một tệp tin hiển thị tất cả thông tin mà Apple biết về bạn.

Apple đã nhiều lần nói rằng, họ không lưu trữ nhiều thông tin cá nhân về người dùng, và có vẻ như điều đó là đúng. Nếu bạn đã từng sử dụng iTunes trong một thời gian dài, bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì Apple lưu về bạn.

Apple biết những gì về bạn

Nếu bạn tìm hiểu dữ liệu lưu trữ của bạn thì thấy rằng, Apple chủ yếu giữ các tab trong phần tương tác của bạn với App Store và iTunes. Họ có một danh sách của mọi ứng dụng, bài hát, sách, video và mua hàng trong ứng dụng nếu bạn đã thực hiện trên các thiết bị Apple của bạn. Đồng thời mỗi lần các ứng dụng cập nhật cũng được ghi lại.

Họ cũng biết tất cả các bài hát mà bạn từng lưu trong iTunes Match - dịch vụ này cho phép bạn lưu một bản sao các tệp nhạc cá nhân của bạn ở bất cứ đâu lên “đám mây”.

Thậm chí còn có một bản sao của mỗi sản phẩm mà bạn đã mua từ Apple, bao gồm cả số sê-ri của tất cả các sản phẩm đó. Apple cũng có nhật ký về mọi truy vấn hỗ trợ khách hàng mà bạn đã thực hiện, từ màn hình bị nứt đến các câu hỏi về kích hoạt iPhone. Khi sửa chữa đã được thực hiện, chúng có một bản ghi về những gì đã sửa và số sê ri của các bộ phận cũ và những bộ phận đã được thay thế.

Ngoài mua hàng, Apple dường như không biết nhiều về bạn. Nhóm phản hồi quyền riêng tư của Apple - địa chỉ bạn cần liên hệ để tải tệp tin xuống đã giải thích rằng: “Chúng tôi không có các thông tin bao gồm tài khoản của bạn, chẳng hạn như nội dung lịch, nội dung email, nội dung iTunes… Nếu bạn sử dụng iCloud, bạn sẽ phải lưu ý rằng, thời gian lưu trữ rất ngắn. Phụ thuộc vào việc chúng tôi lưu trữ dữ liệu trong bao lâu và chúng tôi đã cung cấp tất cả dữ liệu có sẵn tại thời điểm chúng tôi xử lý yêu cầu của bạn trên hệ thống của chúng tôi như thế nào. Tôi cũng muốn nhấn mạnh thông điệp của chúng tôi về quyền riêng tư của Khách hàng tại: https://www.apple.com/apples-commitment-to-customer-privacy. Ví dụ như “các cuộc hội thoại diễn ra trên iMessage và FaceTime được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối, để không ai ngoài người gửi và người nhận có thể xem hoặc đọc chúng. Apple cũng không thể giải mã dữ liệu đó, cũng như không lưu trữ dữ liệu liên quan đến vị trí của khách hàng, tìm kiếm Bản đồ hoặc các yêu cầu Siri trong bất kỳ biểu mẫu nhận dạng nào”.

Cách tải xuống những gì Apple lưu trữ về bạn

Bạn có thể tải xuống những gì Apple lưu trữ về bạn theo cách dưới đây:

- Truy cập vào trang Privacy Policy của Apple (https://www.apple.com/legal/privacy/en-ww/)

- Kéo xuống phần có tiêu đề “Access to Personal Information.

- Kích vào đường link “Privacy Contact Form"

- Chọn ngôn ngữ của bạn.

- Chọn “I have a question about privacy issues” từ box thả xuống.

- Điền họ và tên, email, chủ đề và nhận xét của bạn. Trong đó, bạn yêu cầu Apple gửi bản sao thông tin cá nhân của bạn.

- Kích vào gửi.

Giờ đây, bạn cần phải chờ Apple phản hồi lại.

Nhóm bảo mật của Apple sẽ liên hệ để yêu cầu một số thông tin cá nhân giống như trên, ngoài ID Apple của bạn, số sêri sản phẩm đã đăng ký và số trường hợp hỗ trợ AppleCare trước đó. Điều này là để xác minh danh tính của bạn.

Sau đó, bạn sẽ chờ đợi vài ngày để được Apple gửi lại tệp thông tin.

Tuệ Minh (Theo CNBC)


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.