VNPT Technology có cơ hội lớn khi ứng dụng giải pháp IoT vào thực tế

06:28, 01/02/2018
|
(VnMedia) - Ngày 30/01/2018, VNPT Technology vinh dự đón ông Moynul Haque Siddiqui - Chủ tịch Fiber@Home đến thăm và làm việc tại trụ sở công ty số 124 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Tại buổi làm việc, Chủ Tịch Fiber@Home bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới các giải pháp IoT do VNPT Technology phát triển.
 
Đón tiếp Chủ tịch Moynul Haque Siddiqui có đại diện Ban Lãnh đạo VNPT Technology gồm ông Ngô Hùng Tín - Chủ tịch HĐQT VNPT Technology, ông Trần Hữu Quyền - TGĐ VNPT Technology, ông Tô Mạnh Cường - Phó TGĐ VNPT Technology, ông Dương Thành Long - Phó TGĐ VNPT Technology, ông Nguyễn Văn Nam - Phó TGĐ VNPT Technology cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban trong công ty.
 
Fiber@Home là công ty hàng đầu trong ngành viễn thông ở Bangladesh, đặc biệt là lĩnh vực hạ tầng mạng Backone. Trong buổi làm việc, ông Moynul Haque Siddiqui nghe đại diện VNPT Technology giới thiệu về lịch sử hình thành, lĩnh vực hoạt động, nguồn lực sản xuất cũng như các sản phẩm, giải pháp mà công ty cung cấp. Ông Moynul Haque Siddiqui đặc biệt chú ý tới nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) cũng như các giải pháp IoT của VNPT Technology đang phát triển. Ông nhấn mạnh: “Các giải pháp IoT của VNPT Technology có tiềm năng rất lớn khi ứng dụng vào thực tế và thương mại hóa”.  
Ông Moynul Haque Siddiqui – Chủ tịch Fiber@Home (ở giữa) trong buổi làm việc với đại diện VNPT Technology
Ông Moynul Haque Siddiqui – Chủ tịch Fiber@Home (ở giữa) trong buổi làm việc với đại diện VNPT Technology
Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch Fiber@Home Moynul đã có chuyến thăm nhà máy điện tử số 2 của VNPT Technology tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Ông Moynul Haque Siddiqui ấn tượng với quy mô và sự tiên tiến của dây chuyền sản xuất công nghệ của VNPT Technology, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác trong kế hoạch xây dựng nhà máy công nghệ sắp tới tại Bangladesh của Fiber@Home. Theo ông Moynul, với việc sở hữu nguồn nhân lực ưu tú cũng như cơ sở hạ tầng, trang thiết bị quy mô hiện đại, VNPT Technology có đầy đủ khả năng để trở thành công ty công nghệ hàng đầu khu vực trong tương lai gần.
 

 

Ông Moynul Haque Siddiqui chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy điện tử số 2 của VNPT Technology trong khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
Ông Moynul Haque Siddiqui chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy điện tử số 2 của VNPT Technology trong khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
 
Trước đó, trong chuyến công tác đến Bangladesh tháng 08/2017, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNPT Technology - ông Ngô Hùng Tín đã ký thỏa thuận hợp tác song phương trong sản xuất và phân phối các sản phẩm của VNPT Technology tại thị trường viễn thông Bangladesh với Fiber@Home. Sự hiện diện của chủ tịch Fiber@Home tại VNPT Technology khẳng định sự quan tâm và thống nhất của hai bên trong việc thúc đẩy tiến trình hợp tác toàn diện trên nhiều mặt và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa VNPT Technology và Fiber@Home trong thời gian tới.
 
PV