Sinh viên khởi nghiệp với thương mại điện tử kiếm gần 3 tỷ đồng

06:21, 02/02/2018
|

(VnMedia) - 3.000 thành viên đăng ký, 1.589 website được thiết lập và hơn 2,9 tỉ đồng doanh thu là những con số ấn tượng mà chương trình "Sinh viên khởi nghiệp với thương mại điện tử 2017 (SV-COM)" đã thu được chỉ trong gần  3 tháng khởi tranh.

Thông tin trên được ban tổ chức SV-COM 2017 công bố tại Lễ tổng kết chương trình Sinh viên khởi nghiệp với thương mại điện tử 2017 diễn ra vào tối ngày 1/2/2018.

Ông Nguyễn Thanh Hưng Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam chia sẻ tại Lễ tổng kết.
Ông Nguyễn Thanh Hưng Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam chia sẻ tại Lễ tổng kết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hưng Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam cho hay tuy lần đầu tiên tổ chức nhưng SV-COM 2017 đã nhận được sự tham gia của 3.000 bạn sinh viên trên cả nước, 1.589 website được thiết lập và hơn 2,9 tỉ đồng doanh thu được tạo ra chỉ trong thời gian gần 3 tháng. Với những con số đó, ông Hưng tin rằng, chương trình này sẽ khích lệ các bạn sinh viên, đồng thời chỉ cho các sinh viên thấy thành công với TMĐT là hiện thực. Tuy nhiên, con đường khởi nghiệp bằng TMĐT không hề bằng phẳng mà đầy khó khăn. Con đường này chỉ dành cho những ai có nghị lực rất lớn và có những ý tưởng độc đáo, sáng tạo.

Hai bạn sinh viên giành giải E-Marketer xuất sắc nhất SV-COM 2017.
Hai bạn sinh viên giành giải E-Marketer xuất sắc nhất SV-COM 2017.

“Tôi tin chắc những bạn sinh viên tham gia chương trình sẽ trở thành những doanh nhân thành đạt làm vẻ vang cho đất nước ta trong tương lai rất gần”, ông Hưng quả quyết.

Có thể thấy rằng, tuy lần đầu tiên được tổ chức nhưng SV-COM 2017 đã chứng tỏ sức hút với những con số ấn tượng kể trên và khẳng định vị thế là sân chơi lớn đậm chất chuyên môn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn dành cho sinh viên yêu thích TMĐT toàn quốc.

Chương trình được hỗ trợ, tài trợ bởi các đơn vị VinaPhone, Z.com, Accesstrade, Lazada, TeaMobi, Bizweb... Đây là những đơn vị mạnh về hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, Internet, thương mại điện tử... Do đó, đến với SV-COM 2017, các bạn sinh viên không chỉ được tham gia khóa học miễn phí về Digital marketing, Affiliate marketing mà còn được trang bị sản phẩm cùng các công cụ phục vụ việc thực hành bán hàng  như website, domain,  hosting,  sim... Các công cụ này được cung cấp bởi Accesstrade, Z.Com và VinaPhone.

200 sinh viên được trao chứng nhận hoàn thành khóa học Digital marketing, Affiliate marketing trong chương trình SV-COM 2017.
200 sinh viên được trao chứng nhận hoàn thành khóa học Digital marketing, Affiliate marketing trong chương trình SV-COM 2017.

Sau 3 tháng, ban tổ chức đã tìm ra được hai sinh viên suất sắc nhất. Đó là em Đoàn Đại Thanh Long-học viên Kỹ thuật Quân sự với doanh thu cao nhất 1,031 tỷ và 665 đơn hàng được giao dịch thành công giành giải E-Marketer xuất sắc. Trong khi đó, giải E-Marketer xuất sắc có số lượng đơn hàng nhiều nhất thuộc về em Trần Thị Khánh Hằng - Đại học Nông Lâm (thành phố HCM) với 732 đơn hàng và hơn 503 triệu doanh thu.

Chia sẻ tại buổi lễ, em Đoàn Đại Thanh Long khẳng đinh: “SV-COM 2017 đã cho tôi rất nhiều những bài học và kinh nghiệm quý báu khi thực hành các hoạt động kinh doanh với TMĐT. Nhờ các khóa học về Digital marketing, Affiliate marketing tôi đã tích lũy được một khối lượng kiến thức nhất định để ứng dụng cho việc bán hàng”.

Ông Bùi Trung Kiên đại diện của VinaPhone - đơn vị đồng hành SV-COM 2017 khẳng định, VinaPhone sẽ cùng với Hiệp hội Thương mại Điện tử, để tổ chức những chương trình thiết thực bổ ích như thế này
Ông Bùi Trung Kiên đại diện của VinaPhone - đơn vị đồng hành SV-COM 2017 khẳng định, VinaPhone sẽ cùng với Hiệp hội Thương mại Điện tử, để tổ chức những chương trình thiết thực bổ ích như thế này

“SV-COM 2017 đã rất thành công khi kết nối 3000 bạn sinh viên, và tạo cho các bạn sinh viên cơ hội được học hỏi, được giao tiếp, được cập nhật kiến thức về Digital marketing, Affiliate marketing. Thực tế, các bạn đã tạo ra trang web riêng của chính mình, tạo đường link riêng và kết nối bán được hàng riêng mình. Tôi hy vọng chương trình này sẽ tiếp tục được tổ chức và về phía VinaPhone, chúng tôi cam kết sẽ cùng với Hiệp hội Thương mại Điện tử, để duy trì những chương trình thiết thực bổ ích như thế này, ông Bùi Trung Kiên đại diện của VinaPhone - đơn vị đồng hành SV-COM 2017 khẳng định tại sự kiện.

Ngay sau lễ trao giải, tọa đàm “Xu hướng thương mại điện tử 2018 và cơ hội kiếm tiền với TMĐT của sinh viên” đã mang lại cho các bạn sinh viên những phần chia sẻ vô cùng thiết thực của các diễn ra là ông Tuấn Hà – CEO Vinalink, ông Đỗ Hữu Hưng – CEO Interspace VN và ông Trần Trọng Tuyến – CEO công ty CP công nghệ DKT- đơn vị sở hữu Bizweb. Tại đây, các bạn sinh viên đã được biết thêm về xu hướng TMĐT 2018 nói chung và tại thị trường VN nói riêng cũng như những “tip” hay trong marketing online và bí quyết kiếm tiền với TMĐT siêu đơn giản dành cho sinh viên.

Tuệ Minh

 


Ý kiến bạn đọc