Apple bị yêu cầu phát triển tính năng hạn chế trẻ em dùng iPhone

0
0

Hai cổ đông lớn của Tập đoàn công nghệ Apple là Jana Partners LLC và California State Teachers' Retirement System (Calstrs) đã yêu cầu hãng công nghệ này nghiên cứu về chứng nghiện iPhone ở trẻ nhỏ...

Apple bị yêu cầu phát triển tính năng hạn chế trẻ em dùng iPhone. Ảnh: THX
Apple bị yêu cầu phát triển tính năng hạn chế trẻ em dùng iPhone. Ảnh: THX

Hai cổ đông lớn của Tập đoàn công nghệ Apple là Jana Partners LLC và California State Teachers' Retirement System (Calstrs) đã yêu cầu hãng công nghệ này nghiên cứu về chứng nghiện iPhone ở trẻ nhỏ và những tác động của việc sử dụng điện thoại thông minh thường xuyên đối với sức khỏe tâm thần của những đối tượng này. Thông tin trên được đăng tải trên trang tin Bloomberg News ngày 8/1.

Trong bức thư đề ngày 6/1 gửi lên Apple, hai cổ đông trên nhấn mạnh ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng điện thoại thông minh với tần suất cao ở một số người trẻ tuổi có thể dẫn tới những hậu quả tiêu cực không chủ ý đối với sức khỏe của họ.

Theo hai cổ đông đang nắm giữ số cổ phần trị giá 2 tỷ USD trong Apple, xét theo khía cạnh nào đó, những trường hợp trẻ "nghiện" điện thoại thông minh có tâm trạng bứt rứt, khó chịu ngày càng tăng có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của Apple.

Hai hãng đầu tư trên đã yêu cầu Apple phát triển các công cụ giúp các phụ huynh kiểm soát con em mình sử dụng điện thoại di động và điều này sẽ càng làm tăng giá trị của hãng.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận về thông tin này. Apple cũng đã trang bị một số tính năng cho phép các bậc phụ huynh quản lý và hạn chế trẻ nhỏ tiếp cận một số ứng dụng nhất định trong điện thoại thông minh.

Đây có thể là rắc rối mới nữa mà Apple vướng phải sau khi hãng này bị buộc phải công khai xin lỗi vì bê bối cố tình làm giảm hiệu năng của các dòng iPhone đời cũ nhằm bù đắp cho hiệu suất pin kém./.

Theo TTXVN


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)