6 tính năng "hot" cần khám phá trên LG V30

06:33' 12/01/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - V30 là điện thoại thông minh không viền mới nhất của LG. Càng thú vị hơn khi bạn khám phá 6 tính năng mà hãng tích hợp cho siêu phẩm này.  

Kích hoạt ngăn kéo ứng dụng

LG đã cài đặt trên V30 một laucher nhà nhưng không kích hoạt mặc định ngăn kéo ứng dụng. Để kích hoạt ngăn kéo này, bạn cần đi đến phần Cài đặt. Trong phần Cài đặt, vào  "Màn hình", sau đó chọn "Màn hình chính". Vào trong, bạn bấm chọn "Chính" và  chọn "Home + Menu ứng dụng". Và thế là bạn đã kích hoạt "Ngăn kéo ứng dụng".

Loại bỏ các tab khỏi Cài đặt

Cài đặt được chia làm 4 tab. Để xem tất cả các cài đặt, bạn cần vào phần, nhấn vào ba chấm ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn chế độ xem theo danh sách. Bạn sẽ thấy các cài đặt hầu như hiển thị trên cùng một màn hình, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian nếu bạn có thói quen lang thang trong phần này.

Kích hoạt thanh nổi

Tính năng thú vị nhất của dòng LG V, trước V30, đó là màn hình thứ hai (màn hình phụ). V30 không được trang bị màn hình thứ hai, nhưng được tích hợp phần mềm thay thế : thanh nổi. Có thể tùy chỉnh và có thể đặt trên bề mặt của màn hình chính, thanh nổi gồm một số phím tắt, chẳng hạn như kiểm soát nhạc. Thanh nổi này rất tiện dụng trong nhiều trường hợp.

Chúng tôi khuyên bạn nên đi đến phần "Cài đặt", cụ thể hơn là trong mục "Màn hình", sau đó nhấn vào "Floating Bar" ở cuối danh sách. Tất cả việc bạn phải làm là kích hoạt và thiết lập tính năng này.

Tiết kiệm tối đa năng lượng

LG V30 có tuổi thọ pin đáng ngạc nhiên. Nhưng có thể một lúc nào đó bạn cần thêm vài phút hoạt động của điện thoại bằng mọi giá. Nếu bạn muốn tăng tuổi thọ pin của thiết bị, hãy làm theo các hướng dẫn sau. Trước hết, trong phần "Cài đặt", hãy tìm "Pin", sau đó chọn "Tiết kiệm năng lượng" và cuối cùng chọn "Tiết kiệm tối đa".

Khi bạn sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng này, bạn vẫn có thể chơi trò chơi và truy cập vào các ứng dụng yêu thích của mình, tuy nhiên chỉ ở độ phân giải 1440 x 720 pixel.

Làm quen với chế độ chụp ảnh thủ công

Chế độ chụp thủ công là một trong những ưu điểm của V30 trong lĩnh vực camera. Chế độ này sẽ cho bạn biết điểm mạnh và điểm yếu của cảnh, bạn có thể lựa chọn khung hình tốt nhất theo sở thích của mình (độ phơi sáng hoặc thiếu ánh sáng cho ảnh ban đêm chẳng hạn). Điều này cũng được áp dụng cho video nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên kích hoạt ghi video bằng Cine-Log, chế độ quay phim với dải tương phản rộng hơn và dải màu rộng hơn bằng cách sử dụng log gamma curve.

Kích hoạt tính năng Always On Display

Đối với một số ít người chưa sử dụng hệ thống Android Wear, Always-On Display rất hữu dụng với họ. Đây là một tính năng có thể hiển thị thông tin trên màn hình khi điện thoại ở chế độ chờ, chẳng hạn như thời gian, các thông báo hoặc kiểm soát nhạc. Để kích hoạt nó, chỉ cần đi đến các tùy chọn của màn hình và nhấn "Always-On Display". Sau khi kích hoạt, một loạt tuỳ chọn sẽ dành cho bạn. Lưu ý rằng Always-On Display luôn ở chế độ ngắt nếu chế độ Tiết kiệm năng lượng tối đa kích hoạt.

Phạm Lê - Quế Anh (tổng hợp)

Tags

#LG V30,