Thông tin mới nhất về bộ đôi Huawei Mate 10 và Huawei Mate 10 Pro

10:29, 17/10/2017
|

(VnMedia) - Bộ đôi smartphones của Huawei được trang bị chip Kirin AI đầu tiên trên thế giới, mang đến tốc độ xử lý nhanh hơn cùng nhiều trải nghiệm di động tùy biến hơn…

Tại Triển lãm IFA Berlin, Huawei đã giới thiệu chipset di động trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên của mình - Kirin 970. Ngày hôm nay, 17/10 ở Munich, Huawei chính thức công bố Huawei Mate 10 Series, sản phẩm sẽ mở ra cánh cửa cho các ứng dụng di động AI mới.

Huawei Mate 10, Huawei Mate 10 Pro và Huawei Mate 10 phiên bản thiết kế PORSCHE là những thiết bị AI kết hợp phần cứng sáng tạo, chipset Kirin 970 và giao diện người dùng EMUI 8.0. Dòng sản phẩm Huawei Mate 10 tiếp tục khẳng định về hiệu năng và tuổi thọ pin lâu dài, đồng thời tích hợp công nghệ camera kép Leica mới.

Huawei Mate 10 và Huawei Mate 10 Pro là những thiết bị đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý Kirin 970 mới, mang đến những cải tiến AI cho trải nghiệm di động nhanh hơn, nhiều tùy biến hơn. Kirin 970 được xây dựng bằng quy trình sản xuất bán dẫn tiên tiến 10 nanomet (nm) TSMC, được trang bị bộ vi xử lý 8-nhân ARM Cortex, bộ xử lý đồ họa GPU 12-nhân Mali G72 đầu tiên trên thị trường và bộ xử lý NPU đầu tiên được thiết kế riêng cho thiết bị di động. Kirin 970 cũng có một ISP kép mới cho nhiếp ảnh thông minh được hỗ trợ bởi AI.

Huawei Mate 10
Huawei Mate 10

Bộ xử lý NPU chuyên dụng, kết hợp với nền tảng điện toán di động HiAI sáng tạo của Huawei, giúp cho Kirin 970 mang đến hiệu suất mạnh hơn 25 lần và hiệu quả tiêu thụ năng lượng cao hơn 50 lần cho các tác vụ liên quan đến IA, so với bộ vi xử lý 4-nhân Cortex-A73. 1 Huawei Mate 10 Series cũng là chiếc điện thoại thông minh nhanh nhất thế giới hỗ trợ kết nối LTE và tốc độ tải xuống siêu nhanh. Thiết bị đi kèm với hỗ trợ SIM kép 4G đầu tiên trên thế giới và các kết nối VoLTE kép.

Bằng cách kết hợp trí tuệ cá nhân và trí tuệ tập thể (collective intelligence) cho AI trên thiết bị, dòng sản phẩm Huawei Mate mới mang đến khả năng phản hồi thời gian thực cho người dùng, bao gồm khả năng nhận dạng đối tượng và cảnh chụp thời gian thực được AI hỗ trợ và AI Accelerated Translator. Kirin 970 là một nền tảng điện toán AI di động, mở dành cho các bên thứ ba sáng tạo ra các ứng dụng AI mới và giàu tưởng tượng, điều đó sẽ mở rộng khả năng xử lý của Huawei cho toàn bộ chuỗi giá trị.

Huawei Mate 10 Pro
Huawei Mate 10 Pro

Với hai sản phẩm này, Huawei tiếp tục hợp tác với Leica để đồng chế tác ống kính camera kép. Camera kết hợp các cảm biến màu RGB12-megapixel và cảm biến đơn sắc 20-megapixel, tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), ống kính kép với khẩu độ lớn nhất thế giới là f/1.6, hiệu ứng Bokeh và zoom kỹ thuật số được AI hỗ trợ. Tính năng nhận diện đối tượng và cảnh chụp thời gian thực mới được AI hỗ trợ, tự động chọn cài đặt camera dựa trên đối tượng và cảnh chụp, hỗ trợ chức năng Zoom kỹ thuật số AI tiên tiến với tính năng phát hiện hình ảnh chuyển động (AI Motion Detection) giúp hình ảnh trong và sắc nét hơn.

Hai smartphone đều được tích hợp viên pin có mật độ dung lượng cao 4.000 mAh với hệ thống quản lý pin thông minh hiểu được hành vi của người dùng và phân bổ nguồn thông minh để tối ưu hóa tuổi thọ pin, ra mắt cùng với giao diện người dùng EMUI 8.0 hoàn toàn mới của Huawei trên nền tảng Android ™ 8.0.

Huawei Mate 10 mới sẽ có mặt vào cuối tháng 10 tại hơn 15 quốc gia và khu vực như Tây Ban Nha, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Saudi Arabia, Malaysia, Singapore và Australia.

Còn Huawei Mate 10 Pro sẽ bắt đầu được bán vào giữa tháng 11 tại hơn hai mươi quốc gia, trong đó có Pháp, Đức, Ý, UAE, Saudi Arabia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Phiên bản Huawei Mate 10 thiết kế PORSCHE cũng sẽ có mặt trên thị trường từ giữa tháng 11.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc