http://vnmedia.vn/cong-nghe/201706/sap-co-tuyen-cap-quang-noi-chau-phi-va-khu-vuc-nam-my-572182/v3.txt
Sắp có tuyến cáp quang nối Châu Phi và khu vực Nam Mỹ

Sắp có tuyến cáp quang nối Châu Phi và khu vực Nam Mỹ

05:52' 29/06/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Công ty Mạng cáp quang biển Huawei cho hay vừa ký hợp đồng với China Unicom và Camtel để xây dựng Hệ thống cáp liên kết nối Nam Đại Tây Dương (South Atlantic Inter Link - SAIL).

Được sự hỗ trợ đầu tư từ China Unicom và Camtel, hệ thống SAIL kết nối Cameroon và Brazil với chiều dài 6.000 km. Sử dụng công nghệ 100G tiên tiến của Huawei Marine, hệ thống này có 4 cặp cáp quang với công suất thiết kế đạt 32Tbit/s. SAIL là hệ thống cáp truy cập trực tiếp đầu tiên kết nối Châu Phi và khu vực Nam Mỹ. Khi hoàn thành, hệ thống này sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng viễn thông liên lục địa chất lượng cao và đáng tin cậy để hỗ trợ sự tăng trưởng tại cả hai khu vực đang phát triển này.

Ông Lu Yimin, Giám đốc điều hành China Unicom cho hay, Trung Quốc có quan hệ đối tác chiến lược với châu Phi và Nam Mỹ. SAIL không chỉ cung cấp các dịch vụ viễn thông quốc tế chất lượng cao cho các quốc gia ở hai châu lục này mà còn phục vụ tốt hơn các công ty Trung Quốc để phát triển kinh doanh của họ trong khu vực này.

Khi hoàn thành, hệ thống cáp quang biển này sẽ cung cấp kết nối quốc tế mới, giúp giải quyết nhu cầu băng thông giữa châu Phi và Nam Mỹ và hỗ trợ cho các nền kinh tế đang bùng nổ ở hai châu lục.

Hiền Mai