Microsoft hỗ trợ phát triển trường học hiện đại

06:19, 16/06/2017
|

(VnMedia) - Với những giải pháp CNTT của mình, Microsoft sẽ hỗ trợ trong việc thúc đẩy công cuộc hiện đại hóa hệ thống trường học, xây dựng môi trường học đường có nền tảng hiện đại, thiết thực và là sân chơi sáng tạo.

Microsoft và Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh quá trình cung cấp, tư vấn, triển khai các giải pháp và dịch vụ CNTT trong lĩnh vực đào tạo, chuyển đổi các trường học thuộc dự án thành hệ thống trường học hiện đại. Thỏa thuận này khi đi vào hoạt động sẽ áp dụng CNTT trên nhiều phương diện, từ đó hỗ trợ tăng cường năng lực  dạy và học của cả thầy cô cũng như sinh viên, tối ưu hóa việc triển khai và sử dụng CNTT trong hệ thống trường học.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phối hợp cùng nhau triển khai các lĩnh vực trọng tâm bao gồm: Chuẩn hóa hệ thống cộng tác bằng Office 365 ProPlus; Triển khai học viện Microsoft Imagine; Triển khai chương trình Microsoft Imagine; Kết nối vào cộng đồng Giáo dục Microsoft (MEC); Kết nối vào hệ thống Microsoft Dynamics Academic Alliance (DynAA); Đồng bộ hóa nền tảng CNTT để hướng tới mô hình trường học hiện đại (e-School/University).

Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam - ông Vũ Minh Trí ký kết cùng đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng.
Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam - ông Vũ Minh Trí ký kết cùng đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Theo ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước, Tập đoàn Microsoft, sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ tạo ra những giá trị và cùng nhau chia sẻ những giá trị đó. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo thêm sức mạnh cho từng cá nhân, từng con người trên toàn hành tinh. Việc ký kết biên bản ghi nhớ này không chỉ mở đầu quan hệ hợp tác, mà còn là sự chia sẻ tầm nhìn đồng nhất giữa hai tập đoàn.

Cụ thể hơn, khi đi vào triển khai, thỏa thuận sẽ thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác, tiến hành các chương trình và hoạt động phối hợp trong việc cung cấp giấy phép sử dụng phần mềm và dịch vụ miễn phí cho sinh viên CNTT để phục cho mục đích học thuật; Microsoft sẽ hỗ trợ đào tạo cho giáo viên, sinh viên của các trường thành viên thuộc NHG để họ chuyển đổi phương thức dạy và học theo hướng tối ưu nhất.

Hỗ trợ NHG tham dự vào sân chơi Cúp sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup thường niên, để sinh viên thuộc NHG có thể thỏa sức khám phá đam mê lập trình và xây dựng các ứng dụng Công nghệ, so tài cùng sinh viên khắp thế giới; Hỗ trợ xây dựng hệ thống Microsoft Student Partner tại các trường đại học thuộc NHG; Hỗ trợ xây dựng trường học hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft; Hỗ trợ cộng đồng giáo viên, giảng viên thuộc NHG tham gia vào cộng đồng Giáo viên sáng tạo Microsoft Education Community (MEC); Hỗ trợ các trường đại học thuộc NHG tham gia vào chương trình Microsoft Dynamics Alliance, chương trình hỗ trợ cung cấp bản quyền bộ giải pháp Dynamics ERP cho khoa CNTT phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Được biết, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) hoạt động trong các lĩnh vực Giáo dục (Education); Nhà hàng-Khách sạn (Hospitalities) và Bất động sản (Building). NHG lấy Giáo dục là lĩnh vực đầu tư mũi nhọn, với hệ thống khép kín từ mầm non đến tiến sĩ, bao gồm hệ phổ thông liên cấp hội nhập quốc tế, hệ phổ thông song ngữ và hệ quốc tế 100%. Hệ thống giáo dục NHG được sự bảo trợ của Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức Kiểm định phía Tây Hoa Kỳ (WASC). Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 25 công trình giáo dục tại 12 tỉnh thành, đào tạo hơn 30.000 học sinh, sinh viên trong hệ thống 7 thương hiệu giáo dục uy tín...

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc