http://vnmedia.vn/cong-nghe/201706/honeywell-thon-tinh-cong-ty-hang-dau-ve-phan-mem-an-ninh-mang-570937/v3.txt
Honeywell 'thôn tính' công ty hàng đầu về phần mềm an ninh mạng

Honeywell "thôn tính" công ty hàng đầu về phần mềm an ninh mạng

10:46' 16/06/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Honeywell vừa thông báo đã ký bản hợp đồng cuối để mua lại Nextnine, một công ty tư nhân cung cấp các giải pháp và công nghệ quản trị an ninh cho ngành an ninh mạng công nghiệp.

Việc bổ sung các giải pháp an ninh và năng lực dịch vụ bảo mật từ xa hàng đầu của Nextnine sẽ nâng cao danh mục các công nghệ an ninh mạng hiện đại hiện có cũng như giúp tăng đáng kể danh sách khách hàng cho dịch vụ Kết nối nhà máy (Connected Plant) của Honeywell.

Công nghệ của Nextnine, ICS Shield, giúp bảo vệ các cơ sở công nghiệp khỏi các cuộc tấn công an ninh mạng và cho phép giám sát cơ sở vật chất từ xa. Công nghệ này bổ sung vào danh mục rộng lớn các sản phẩm bảo mật an ninh mạng của Honeywell thêm một giải pháp được sử dụng tại hơn 6,200 cơ sở khắp toàn cầu trải dài trong các lĩnh vực dầu khí, tiện ích, hóa học, khai thác mỏ và sản xuất.

Trước đó, ICS Shield phải triển khai riêng rẽ cho từng đơn vị cung cấp hệ thống điều khiển, dẫn đến nhiều cài đặt tách biệt nhau ngay tại một cơ sở. Nhờ việc mua lại này, các khách hàng sẽ có khả năng triển khai và vận hành chỉ trên một hệ thống riêng biệt, từ đó đơn giản hóa và nâng cao khả năng bảo mật cho toàn bộ nhà máy với năng lực đã được kiểm chứng của Honeywell trong việc mang đến những giải pháp đa nhà cung cấp.

Thành lập năm 1998, tới nay Nextnine đã được cấp vốn bởi Infinity VC, XT Hi-Tech và một số nhà đầu tư đáng chú ý khác.

Hiền Mai