Google tuyên bố ngừng quét email của người sử dụng

16:53, 24/06/2017
|

Từ này trở đi, tất cả nội dung thư của bạn trên Gmail sẽ không bị thu thập hoặc quét nhằm mục đích quảng cáo hướng đối tượng của Google.

 
 
Gmail gần như là một tiêu chuẩn cho các tài khoản email cá nhân với hơn 1,2 tỷ người dùng dịch vụ miễn phí này. Tuy nhiên, một trong những chỉ trích mà dịch vụ này gặp phải đó là Google quét email của bạn để tìm kiếm từ khóa nhằm đưa ra những quảng cáo hướng đối tượng tốt hơn. Tuy nhiên, theo tuyên bố mới nhất của công ty, điều này sẽ không còn nữa. Nguyên tắc mới sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay. Thông tin này được người đứng đầu mảng đám mây Diane Greene thông báo trên blog của công ty: “Nội dung Gmail người dùng sẽ không bị sử dụng hoặc quét cho bất cứ mục đích cá nhân hóa quảng cáo nào sau thay đổi này”.

Đương nhiên, Google sẽ vẫn thu thập dữ liệu của bạn bằng nhiều cách khác, bao gồm lịch sử tìm kiếm, các website bạn truy cập, video bạn xem trên YouTube, quảng cáo bạn click vào, vị trí của bạn trên các thiết bị có kết nối… Facebook và Apple đều làm như vậy vì thế bạn đừng nghĩ rằng mình có thể tránh được việc bị theo dõi “nhất cử nhất động”. Chính sách quét dữ liệu Gmail mới sẽ chỉ đem đến một phiên bản Gmail dành cho người sử dụng đồng bộ với tất cả các dịch vụ và sản phẩm còn lại của google. Đương nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi những gì bạn cho phép Google thấy và sử dụng trong tài khoản  Google.

Theo ICTnew

 


Ý kiến bạn đọc