Công nghệ zoom 5x camera kép trên smartphone đầu tiên thế giới

12:44, 28/02/2017
|

(VnMedia) - Tại triển lãm công nghệ Thế giới MWC 2017 đang diễn ra tại Tây Ban Nha, Oppo đã trình làng công nghệ “5x Dual-camera Zoom”. Đây được xem là công nghệ zoom 5x dành cho camera kép trên smartphone đầu tiên trên thế giới.

Công nghệ này cho phép zoom 5x mà không làm ảnh hưởng hay suy giảm chất lượng ảnh trên smartphone. Đây được xem là sự cải tiến có tính đột phá cao hơn khi so sánh với các công nghệ zoom 2x đang được sử dụng trong các smartphone trên thị trường hiện nay. Người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng chống rung tốt nhất từ trước đến nay, nhưng vẫn sở hữu các thiết bị mảnh mai.

Công nghệ này được lấy cảm hứng từ ý tưởng kính tiềm vọng của tàu ngầm. Đối với camera kép bình thường sử dụng 2 ống kính: 1 góc rộng và 1 tele, thì Oppo sắp đặt ống tele có không gian đủ sâu để zoom, một ống kính dạng lăng trụ sẽ tạo ra đường đi cho ánh sáng vào camera theo góc 90 độ và gửi hình ảnh thông qua ống tele khi người dùng phóng to trên một đối tượng của vật thể.

Thông thường khi muốn lấy cận cảnh các yếu tố nào đó trong bức ảnh, người dùng buộc phải zoom lên. Việc phóng to khi thực hiện thao tác chụp ảnh có thể sẽ khiến hình ảnh bị nhòe, rung…Công nghệ 5x Dual-camera Zoom sẽ hoạt động như một giải pháp chống rung quang học cho hình ảnh (OIS). Khác với các nhà sản xuất khác sử dụng chống rung quang học trên ống kính góc rộng, Oppo lại có cách tiếp cận mới và áp dụng OIS trực tiếp vào ống kính tele.

Thông qua công nghệ OIS, ống kính tele với dạng hình trụ có khả năng cảm nhận rung động một cách thông minh và bù đắp, bổ trợ ngay lúc bấm máy thực tế. Giải pháp OIS hoàn toàn mới này có thể cải thiện hiệu suất hơn 40% so với các thế hệ trước đây và cơ chế lăng kính tự động điều chỉnh góc độ với độ chính xác 0,0025 độ. Công nghệ này đảm bảo rằng hình ảnh rõ ràng và ổn định ngay cả khi zoom tối đa 5x.

Video cho thấy sự khác biệt của công nghệ “5x Dual-camera Zoom”:

B.H (Theo Cnet)


Ý kiến bạn đọc