VNPT VinaPhone chính thức cung cấp dịch vụ Viễn thông-CNTT cho APEC 2017

12:59' 08/12/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Hội nghị không chính thức quan chức cao cấp APEC (ISOM) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia đã chính thức diễn ra sáng nay, 8/12. VNPT VinaPhone sẽ là đơn vị cung cấp hạ tầng và dịch vụ VT-CNTT cho hội nghị này.

Sáng ngày 02/12/2016 vừa qua, Cục Bưu điện Trung ương và Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT VinaPhone đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác phối hợp triển khai hạ tầng viễn thông phục vụ hội nghị Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017).

Theo đó, VNPT VinaPhone sẽ phối hợp triển khai cung cấp hạ tầng và dịch vụ viễn thông - CNTT cho Hội nghị không chính thức quan chức cao cấp APEC (ISOM) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia trong hai ngày 8-9/12/2016. Tiếp đó sẽ phối hợp cung cấp dịch vụ viễn thông (thoại, Internet trực tiếp, cáp quang trắng cho Truyền số liệu) đến các địa điểm diễn ra các hội nghị của APEC 2017 trong năm 2017.

Với hệ thống cáp quang biển quốc tế, cáp quang đất liền, hệ thống di động, vệ tinh, phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, VNPT được coi là doanh nghiệp có hạ tầng mạng lưới hiện đại và hoàn chỉnh nhất tại Việt Nam hiện nay. Cùng với đó là hệ thống kinh doanh rộng khắp với hơn 7.000 nhân viên kinh doanh và hơn 103.000 điểm kinh doanh trong cả nước, kết nối tới hơn 240 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đó là một trong những lý do khiến VNPT được tin tưởng lựa chọn trở thành đơn vị cung cấp hạ tầng, dịch vụ VT-CNTT phục vụ cho nhiều sự kiện chính trị, xã hội lớn của đất nước. Gần đây nhất VNPT đã cung cấp toàn bộ hạ tầng và dịch vụ VT-CNTT cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) diễn ra tại Đà Nẵng, đảm bảo kết nối thông suốt cho hơn 10.000 người tham dự đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Cũng tại buổi lễ này, VNPT VinaPhone và Cục Bưu điện Trung ương đã ký kết hợp đồng thuê dịch vụ vận hành, khai thác điện báo hệ đặc biệt, thuê hạ tầng cho mạng 080 và mạng truyền số liệu chuyên dùng dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Bưu điện TW và VNPT VinaPhone diễn ra dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Bưu điện TW và VNPT VinaPhone diễn ra dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải


Theo hợp đồng được ký kết, VNPT Vinaphone sẽ thực hiện triển khai các dịch vụ vận hành khai thác điện báo hệ đặc biệt, thuê hạ tầng cho Mạng thoại 080 và mạng truyền số liệu chuyên dùng cho cục Bưu điện Trung ương để cục đảm bảo an toàn, an ninh, bảo mật thông tin, nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước là yêu cầu cấp thiết. Đặc biệt trong việc thực hiện chủ trương của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng Chính phủ điện tử và đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo điều hành cơ mật của Đảng và Chính phủ, Quốc hội trong giai đoạn mới. Trước đó, vào tháng 5/2016 vừa qua, hai bên đã có thỏa thuận hợp tác về việc quản lý, khai thác mạng TSLCD và mạng điện báo Vô tuyến song ngắn hệ đặc biệt phục vụ Cơ quan Đảng và Nhà nước.

Cục Bưu điện Trung ương là đơn vị thông tin đặc biệt trực thuộc Bộ TT&TT, có nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến các đầu mối trực thuộc quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành cơ mật và trong những trường hợp khẩn cấp; thực hiện quản lý, vận hành, khai thác mạng thông tin dùng riêng của Đảng, Nhà nước. Đồng thời là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông công cộng cho Văn phòng Trung ương, VP Chủ tịch nước, VP Chính phủ, VP Quốc hội và các cơ quan Trung ương quan trọng khác... VNPT đã được tin tưởng lựa chọn trở thành đối tác lâu năm đồng hành cùng Cục Bưu điện Trung ương hoàn thành những trọng trách này.

 

Hoàng Vũ