Sinh viên Bách khoa giành chiến thắng tại Samsung Software Challenge 2016

14:35, 14/11/2016
|

(VnMedia) - Vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi lập trình trên máy tính “Samsung Software Challenge 2016 - Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016” vừa diễn ra tại Đại học Quốc Gia Hà Nội. Giải Nhất thuộc về sinh viên Lê Anh Đức đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đây là cuộc thi lập trình với quy mô lớn nhất, lần đầu tiên được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Di động Samsung (SVMC) thuộc Công ty Samsung Electronics Việt Nam tổ chức. Thông qua cuộc thi, Samsung mong muốn khuyến khích các bạn sinh viên Việt Nam hiểu hơn về tầm quan trọng của thuật toán, tạo nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc trong lập trình để có thể ứng dụng vào cuộc sống cũng như tự tin với những sự cạnh tranh mang tính toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ.

Được phát động từ ngày 03 tháng 10 năm 2016, cuộc thi “Samsung Software Challenge 2016 - Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016” đã thu hút 1200 sinh viên đang theo học tại các học viện, các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc đăng kí tham gia. Vòng sơ loại đã được diễn ra vào ngày 5/11/2016 để chọn ra 200 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết diễn ra tại Trung tâm khảo thí Đại học Quốc Gia Hà Nội vào ngày 12/11/2016.

Sau 4 giờ tranh tài với 3 bài thi về thuật toán nâng cao và kỹ năng lập trình tại vòng chung kết, cuộc thi đã chọn ra được những gương mặt xuất sắc, với giải Nhất thuộc về bạn Lê Anh Đức đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, 5 thí sinh xuất sắc giành giải Nhì đến từ các trường FPT, Bách Khoa, ĐH Quốc gia (2 bạn), và Học việc Kỹ thuật Quân sự.

Bên cạnh phần quà là các sản phẩm công nghệ mới của Samsung, các thí sinh xuất sắc giành giải Nhất và giải Nhì sẽ được tham dự chuyến du lịch Hàn Quốc và tham quan trụ sở Samsung tại Hàn Quốc. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao 20 giải khuyến thích mỗi giải 01 điện thoại Samsung Galaxy A5 cùng 3 giải phụ cho các cá nhân bao gồm giải sinh viên triển vọng, giải sinh viên tiên phong, giải nữ sinh viên xuất sắc với giải thưởng cho mỗi giải phụ là 01 Gear Fit 2.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc