Công ty Nga bất ngờ ra mắt điện thoại "chống cháy nổ"

15:01, 17/10/2016
|
Một công ty Nga có tên Zavod Goreltex đã bất ngờ tung ra điện thoại "chống cháy nổ" rất đặc biệt nhờ được trang bị một hệ thống bảng mạch vô cùng tinh vi.
 
Theo PhoneArena đưa tin, công ty Nga có tên Zavod Goreltex đã giới thiệu mẫu feature phone (điện thoại phổ thông) CTG-ST đặc biệt có khả năng chống cháy nổ. Đây là mẫu điện thoại được trang bị hộp đấu cáp, bảng kiểm soát mạch, bảng điều khiển, bộ phận ngắt mạch, trạm chuyển mạch, trạm thông tin, báo động ánh sáng và âm thanh. Mặc dù vậy, Zavod Goreltex không nói rõ cơ chế bảo vệ thiết bị khi xảy ra hiện tượng cháy nổ do pin hoặc các bộ phận khác gây ra như thế nào.

Zavod Goreltex cho biết, CTG-ST sở hữu màn hình 2.2 inch, độ phân giải 320 x 240 pixel. Máy chạy chip MediaTek MT6260A, bộ nhớ 1MB, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD. Máy có một camera 0.3MP ở mặt sau, tích hợp sẵn viên pin dung lượng 2.500 mAh.

 
CTG-ST hỗ trợ kết nối EDGE và tiêu chuẩn chống nước IP67 cho khả năng chống nước ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút. Thiết kế cứng cáp và hầm hố của CTG-ST với chất liệu làm từ cao su và sợi thủy tinh đảm bảo cho thiết bị có thể ‘sống sót" ở độ cao lên tới 1,6 mét.
 
Hiện tại nhà sản xuất đến từ Nga chưa công bố giá bán cho sản phẩm. Tuy nhiên, thiết bị chắc chắn chỉ phục vụ cho một số ít đối tượng khách hàng làm việc trong những môi trường nguy hiểm.
Theo VnReview

Ý kiến bạn đọc