Phát minh công nghệ giúp gia tốc doanh nghiệp vừa và nhỏ

14:53, 20/09/2016
|

(VnMedia) - Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ Châu Á (US - ASEAN) vừa phối hợp cùng Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo “Trao quyền cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ nhờ đổi mới triển khai Công nghệ”. Mục tiêu chính của hội thảo là để tăng cường năng lực cạnh tranh Việt Nam vừa và nhỏ (SME) khi hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) để họ có thể gặt hái các lợi ích trong thế giới số nhờ đổi mới bằng triển khai công nghệ. Hội thảo là một hoạt động thuộc phạm vi bản ghi nhớ giữa US-ASEAN và VCCI.

Tham dự hội thảo có các đại diện đến từ Đại sứ quán Mỹ, VCCI, đại diện thành viên của US-ASEAN như Microsoft, Coca-Cola, Facebook, Google, hơn 100 đại diện là lãnh đạo các DNVVN cùng các hãng thông tấn báo chí. Trong khuôn khổ hội thảo, các tập đoàn thuộc nhiều chuyên ngành chuyên sâu của US-ABC đã chia sẻ phương thức tận dụng công cụ kỹ thuật số từ tiếp thị kỹ thuật số, thanh toán số, công nghệ đám mây và các cải tiến dẫn dắt bởi công nghệ để doanh nghiệp có thể bứt phá.

Mang tiêu đề “Phương thức các dịch vụ đám mây có thể giúp chuyển đổi DNVVN gia tăng năng lực cạnh tranh”, phần thuyết trình của đại diện Microsoft tập trung giải quyết các bài toán lớn về vận hành cho các DNVVN thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh tế. Hiểu được rào cản tâm lý cũng như bài toán chi phí khi triển khai dịch vụ Đám mây trong khối DNVVN, Microsoft đã giới thiệu các giải pháp đám mây phù hợp nhu cầu DNVVN tại Việt Nam. Cụ thể, trong phần trình diễn của mình, ông Nguyễn Văn Giáp, phụ trách khối DNVVN, Microsoft Việt Nam đã giới thiệu Office 365, một dịch vụ đám mây dựa trên nền tảng của bộ Microsoft Office quen thuộc với người dùng. Triển khai Office 365 tại các DNVVN, không chỉ giúp các nhân viên làm việc hiệu quả, xử lý tốt thông tin mọi nơi mọi lúc, mà còn giúp Doanh nghiệp tối ưu được hiệu quả vận hành, xử lý các vấn đề nổi cộm như năng suất và bảo mật.

“Thấu hiểu những hạn chế hiện hành, Microsoft đưa ra Office 365, dịch vụ đám mây phù hợp nhất để có thể tối ưu hóa vận hành và phù hợp với điều kiện kinh tế của các DNVVN. Dịch vụ đám mây Office 365 được phát triển dựa trên bộ Microsoft Office quen thuộc sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp những nền tảng vận hành tối ưu nhưng dễ sử dụng nhất như chia sẻ tài liệu và hợp tác, xử lý email năng suất, lưu trữ trực tuyến dung lượng lớn, tổ chức họp mọi nơi mọi lúc,… trên các giao diện thân thiện và quen thuộc như Microsoft Outlook, Word, Excel, PowerPoint và Skype for Business”, ông Nguyễn Văn Giáp, phụ trách khối DNVVN, Microsoft Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Office 365 chính là sản phẩm đám mây, phát triển trên bộ Microsoft Office quen thuộc, thân thiện với 1.2 tỉ người dùng và Doanh nghiệp trên khắp toàn cầu. Là dịch vụ đám mây được Microsoft phát triển và cung cấp, nên Office 365 sẽ mang lại hiệu quả, năng suất cho người dùng, đảm bảo thời gian hoạt động xuyên suốt (SLA) đến 99,9%, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp. Được đông đảo Doanh nghiệp toàn cầu bình chọn, có tăng trưởng vượt bậc liên tục nhiều năm, các dịch vụ Microsoft Cloud Services đã được sử dụng rộng rãi tại hơn 20 triệu doanh nghiệp ở 89 quốc gia.

Đây là lần thứ ba trong năm 2016, US-ABC tổ chức hội thảo tại Việt Nam. US-ABC đã phối hợp cùng USAID để trao quyền cho các doanh nghiệp nhỏ ASEAN thông qua Liên minh Kinh doanh Mỹ-ASEAN giúp các DNVVN gia tăng năng lực cạnh tranh kể từ năm 2014. Theo Liên minh, chương trình của Hội đồng đã giúp đỡ hơn 4.500 doanh nghiệp thuộc 10 nước ASEAN và tổ chức thành công 20 sự kiện trong khu vực.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc