Bộ Thông Tin và Truyền thông ra mắt Cổng Thông tin điện tử

13:21, 07/04/2016
|

(VnMedia) - Sáng nay (7/4), Bộ Thông tin và truyền thông đã tổ chức khai trương chính thức Cổng Thông tin điện tử của Bộ TT&TT với tên miền http://mic.gov.vn.

Với chủ trương hiện đại hoá nền hành chính, trong tiến trình xây dựng "Chính phủ điện tử", đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, Bộ TT&TT đã xây dựng Cổng Thông tin điện tử của Bộ trên cơ sở nâng cấp trang thông tin điện tử trước đây của Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son (đứng giữa), Thứ trưởng Trương Minh Tuấn (phải) và Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng ấn nút Khai trương Cổng thông tin điện tử của Bộ.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Cổng Thông tin điện tử, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng, với nhiệm vụ được giao, Cổng thông tin điện tử của Bộ luôn được xếp hạng dẫn đầu về tổng thể mức độ cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của website các Bộ, ngành. Phiên bản của Cổng Thông tin điện tử Bộ TT&TT sẽ là điểm truy cập duy nhất của Bộ trên internet, liên kết tích hợp thông tin của toàn ngành Thông tin và truyền thông, cung cấp tích hợp dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ, tích hợp với Cổng dịch vụ công trực tuyến của Chính phủ, các dịch vụ và ứng dụng, nhằm phục vụ công tác quản lý chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ. Mặt khác, đây sẽ là kênh tuyên truyền phổ biến đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong các lĩnh vực Bưu chính, viễn thong, CNTT, báo chí và xuất bản, cung cấp trao đổi thông tin giữa Bộ TT&TT với các cơ quan , tổ chức, cá nhân trong tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân gửi đến, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đề ra theo lộ trình phát triển Chính phủ điện tử.

Cổng Thông tin điện tử Bộ TT&TT hiện có cả bản Tiếng Anh và Tiếng Việt, bao gồm trên 20 chuyên mục, tiện ích và tích hợp các trang thông tin chuyên ngành, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, các dịch vụ công trực tuyến. Hiện nay, nội dung thông tin thể hiện trên Cổng được thiết kế bao gồm: Phần thông tin, phần dịch vụ công, phần trao đổi với người dân.

Ngoài ra, về phần giao diện, trang chủ với các thông tin Multimedia nổi bật sẽ làm tăng hiệu quả công tác tuyên truyền, các tiện ích cũng giúp người dùng tìm kiếm, sử dụng, chia sẻ thông tin một cách thuận tiện hơn.

Trong thời gian tới, Trung tâm thông tin-Bộ TT&TT tiếp tục hoàn thiện để Cổng trở thành một Cổng thông tin điện tử tích hợp của toàn ngành TT&TT, tạo môi trường giao tiếp hiện đại, thuận tiện, thân thiện, công khai minh bạch, nâng cao hiệu quả công quản lý, chỉ đạo điều hành và phục vụ người dân và doanh nghiệp.

P.V


Ý kiến bạn đọc