Ai sẽ sở hữu chiếc iPhone thứ 1 tỷ?

11:26, 05/04/2016
|

Chiếc iPhone thứ 1 tỷ sắp được bán ra trước cuối tháng 7/2016. Đó là kết quả phân tích và dự báo thị trường của tờ “The Wall Street Journal” về hãng Apple.

Hôm qua (4/4), tờ “The Wall Street Journal” và kênh truyền hình CNN (Mỹ) đã đưa tin, trong giai đoạn từ tháng 6/2007 tới cuối năm 2015, hãng công nghệ Mỹ Apple đã bán ra thị trường tổng cộng 896 triệu chiếc điện thoại iPhone. Dự kiến doanh số bán các sản phẩm iPhone của hãng sẽ chạm mốc 1 tỷ chiếc trong năm nay.

Ai sẽ sở hữu chiếc iPhone thứ 1 tỷ?
Liệu rằng, ai sẽ sở hữu chiếc iPhone thứ 1 tỷ? Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo kế hoạch, “quả táo cắn dở” sẽ công bố báo cáo tài chính quý vào ngày 25/4 tới, trong đó dự báo doanh số bán sản phẩm iPhone của hãng sẽ đạt 50 triệu chiếc trong 3 quý đầu năm 2016, nâng tổng số lượng iPhone bán ra thị trường từ trước tới nay lên 946 triệu chiếc.

Lâu nay, các trang mạng công nghệ luôn đánh giá điện thoại iPhone là một trong những sản phẩm công nghệ bán chạy nhất mọi thời đại.

Vào tháng 11/2014, Apple đã chào bán thiết bị điện tử thứ 1 tỷ - sử dụng hệ điều hành iOS, bao gồm các sản phẩm iPhone, iPad và cả thiết bị nghe nhạc iPod.

Tuy nhiên, khi doanh số bán ra của riêng dòng sản phẩm iPhone đạt ngưỡng 1 tỷ chiếc - được giới kinh tế-tài chính và công nghệ đánh giá là thành công lớn của Apple sau 9 năm mẫu điện thoại này có mặt trên thị trường.

Lãnh đạo bộ phận kinh doanh của Apple khá tự tin, rằng họ sẽ đạt được doanh số này sau khi hãng vừa tung ra thị trường sản phẩm iPhone SE (SE: Special Edition - hay phiên bản đặc biệt) hồi tháng trước nhắm vào phân khúc khách hàng tầm trung.

Và nếu vẫn tiếp tục đạt được kết quả kinh doanh như hiện nay, Apple dự kiến sẽ bán ra chiếc điện thoại iPhone thứ 2 tỷ trước năm 2020.

Thanh Trà (Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc