Chủ đầu tư dự án Bến Lức- Long Thành cảnh cáo Tư vấn giám sát

0
0

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – Chủ đầu tư Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành vừa nghiêm khắc cảnh cáo một số nhân sự của Tư vấn giám sát các gói thầu hợp phần ADB tài trợ.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành
Cao tốc Bến Lức - Long Thành

Các nhân sự bị cảnh cáo gồm Trưởng nhóm và đồng Trưởng nhóm Tư vấn, Kỹ sư thường trú các gói thầu ADB phía Tây, kỹ sư thường trú các gói thầu ADB phía Đông.

Các nhân sự này bị cảnh cáo là do thiếu trách nhiệm trong việc đôn đốc Nhà thầu, thường xuyên chậm trễ và không hoàn thành theo đúng thời hạn yêu cầu của Chủ đầu tư, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác điều hành quản lý tiến độ, chất lượng Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đặc biệt, nhân sự hỗ trợ cho Trưởng nhóm để làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước của Việt Nam và quản lý các nhân sự tư vấn trong nước không đủ năng lực.

Với những tồn tại này, trước mắt, Chủ đầu tư đã yêu cầu Tư vấn trước ngày 21/10/2019 phải thay thế nhân sự đồng trưởng nhóm bằng một nhân sự khác phù hợp, có đủ năng lực điều hành.

Trước đó, các nhân sự chủ chốt tham gia cũng như báo cáo của Tư vấn trình Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước tại buổi kiểm tra hiện trường và hồ sơ quản lý chất lượng cũng không đáp ứng yêu cầu của Hội đồng.

Thời điểm 10/10/2019 là hạn chót hoàn thành công tác giải ngân cho các gói thầu thuộc phần vốn ADB phía Tây để bắt kịp thời hạn đóng Hiệp định khoản vay 1, thế nhưng đến 14/10/2019 Tư vấn giám sát vẫn chưa hoàn thành thực hiện. Chưa hết, công tác báo cáo kết quả kiểm toán, kiểm định chất lượng của Kiểm toán Nhà nước và Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các Gói thầu A1, A2-1, A2-2, A3 và A4 thường xuyên chậm trễ và không đáp ứng yêu cầu về chất lượng báo cáo.

Đức Hoài


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội muốn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ hơn

(VnMedia) - Cho rằng các chính sách cách ly, giãn cách xã hội của một số nước xung quanh VN trong giai đoạn 2 không quyết liệt nên tốc độ tăng các ca mắc mới cao hơn, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng Hà Nội phải áp dụng các biện pháp pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn…

98% doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ gia hạn nộp thuế

(VnMedia) - Theo Bộ Tài chính, ước tính tổng số doanh nghiệp được gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất lên tới 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước.

Nhà đầu tư chốt lời, nhiều cổ phiếu quay đầu giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày 8/4, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên, nhưng mức tăng khá thấp do nhiều cổ phiếu bluechips bị chốt lời và đảo chiều giảm. Theo đó, chỉ số Vn-Index chỉ tăng nhẹ hơn 1 điểm, thanh khoản thấp.

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (8/4), cả nước đã có thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 3 bệnh nhân tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và 1 bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Số người tử vong ở Mỹ tăng đột ngột, gần 2.000 ca trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng 8/4, giờ Việt Nam, toàn thế giới đã có 1.425.932 ca mắc và 81.978 ca tử vong vì Covid-19. Đáng chú ý, Mỹ trong 24 giờ qua có số người tử vong tăng đột biến với 1.928 ca và Pháp cũng có 1.417 người tử vong.