Hà Nội: Sẽ xem xét cấp sổ đỏ cho những dự án chung cư "dính" sai phạm

0
0

(VnMedia) - Sáng nay (19/7), ông Trần Anh Dũng – Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội cho biết, Sở Tài nguyên và môi trường TP đã thành lập các tổ công tác rà soát, xem xét cấp sổ đỏ cho những chung cư có vi phạm về trật tự xây dựng.

Thời gian vừa qua, việc chậm trễ cấp sổ đỏ cho những chung cư có sai phạm về xây dựng như tự ý thay đổi thiết kế, công năng so với quy hoạch đã được duyệt gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người mua nhà.

Trao đổi với PV sáng nay (19/7), ông Trần Anh Dũng Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội cho biết, hiện Sở đã thành lập các tổ công tác để rà soát lại toàn bộ quá trình cấp sổ đỏ cho các dự án chung cư có sai phạm. Sau khi kiểm tra xong, Sở sẽ có đề xuất kiến nghị với Thành phố Hà Nội hướng xử lý để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Trong đó, với những chung cư có sai phạm như xây vượt tầng, tự ý chuyển đổi công năng các tầng nhà, Sở sẽ xem xét lại quá trình cấp sổ đỏ đối với các căn hộ nằm trong diện này. Nếu chủ đầu tư chưa khắc phục sai phạm, Sở sẽ hướng dẫn chủ đầu tư liên hệ với các cơ quan chức năng để khắc phục sai phạm. Khi đủ điều kiện sẽ tiến hành cấp lại sổ cho họ.

Đối với những căn hộ không nằm trong diện tích sai phạm nhưng thuộc những dự án chủ đầu tư có sai phạm về trật tự xây dựng, Sở cũng sẽ rà soát và cấp sổ đỏ để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Cũng theo ông Dũng, qua quá trình rà soát cấp sổ đỏ cho những dự án có sai phạm tại Hà Nội, Văn phòng đăng ký đất đai đã phát hiện có sai sót và đã ra thông báo thu hồi lại 400 sổ đỏ nằm tại 14 dự án. Tuy nhiên, quyết định này vừa được Sở Tài nguyên và môi trường cho tạm dừng để rà soát lần nữa.

Ngày 17/7, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã thành lập 2 tổ công tác liên ngành để rà soát việc cấp sổ tại các dự án sai phạm. Từ kết quả kiểm tra, Sở sẽ đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm đối với chủ đầu tư và cấp sổ đỏ mới cho người dân, báo cáo UBND TP xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội muốn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ hơn

(VnMedia) - Cho rằng các chính sách cách ly, giãn cách xã hội của một số nước xung quanh VN trong giai đoạn 2 không quyết liệt nên tốc độ tăng các ca mắc mới cao hơn, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng Hà Nội phải áp dụng các biện pháp pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn…

98% doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ gia hạn nộp thuế

(VnMedia) - Theo Bộ Tài chính, ước tính tổng số doanh nghiệp được gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất lên tới 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước.

Nhà đầu tư chốt lời, nhiều cổ phiếu quay đầu giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày 8/4, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên, nhưng mức tăng khá thấp do nhiều cổ phiếu bluechips bị chốt lời và đảo chiều giảm. Theo đó, chỉ số Vn-Index chỉ tăng nhẹ hơn 1 điểm, thanh khoản thấp.

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (8/4), cả nước đã có thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 3 bệnh nhân tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và 1 bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Số người tử vong ở Mỹ tăng đột ngột, gần 2.000 ca trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng 8/4, giờ Việt Nam, toàn thế giới đã có 1.425.932 ca mắc và 81.978 ca tử vong vì Covid-19. Đáng chú ý, Mỹ trong 24 giờ qua có số người tử vong tăng đột biến với 1.928 ca và Pháp cũng có 1.417 người tử vong.