Hà Nội khôi phục giá trị pháp lý cho 3 tổ hợp chung cư Hà Đông, Thanh Trì

16:06, 23/07/2019
|

- Ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội cho biết, những sổ đỏ chung cư  bị thu hồi sẽ được khôi phục giá trị pháp lý sau “lệnh” dừng thu hồi.

Liên quan đến việc dừng thu hồi sổ đỏ tại một số chung cư "dính" sai phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội, ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội thừa nhận trong thời gian các cơ quan chức năng và cấp có thẩm quyền xử lý các sai phạm tại tập đoàn Mường Thanh, Sở này thực hiện thu hồi chung cư những căn hộ tại vị trí nâng tầng, chuyển đổi công năng sai quy hoạch ở một số chung cư do tập đoàn Mường Thanh xây dựng là không đúng.

Chung cư Xa La, Hà Đông
Chung cư Xa La, Hà Đông

“Sau khi có chỉ đạo tạm dừng thu hồi sổ đỏ chung cư Mường Thanh, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội đã dừng thu hồi. Đồng thời, khôi phục giá trị pháp lý cho toàn bộ những sổ đỏ của chung cư Mường Thanh đã bị thu hồi”, ông Định nói.

Cũng theo ông Định, trong thời gian tới, 2 tổ công tác liên ngành do 2 Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường dẫn đầu sẽ không thực hiện kiểm tra, rà soát lại việc cấp sổ đỏ như dự kiến nữa, do các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đang xử lý sai phạm tại các dự án.

Khánh An

 


Ý kiến bạn đọc