Công bố 22 dự án Hà Nội đủ điều kiện mở bán đầu năm 2019

0
0

(VnMedia) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm 2019 có 22 dự án bất động sản đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường Hà Nội có 22 dự án bất động sản đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai với tổng nguồn cung là 17.476 căn.

Trong số 22 dự án trên, có 2 dự án gồm: Dự án Vinhomes Ocean Park tại Gia Lâm của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển đô thị Gia Lâm có 4.414 căn và Dự án Vinhomes Smart City tại Tây Mỗ - Đại Mỗ của Công ty TNHH đầu tư kinh doanh phát triển đô thị Tây Hà Nội có 6.5539 căn, chiếm đến 62,6% tổng nguồn cung. Hai công ty này đều thuộc Tập đoàn Vingroup.

Số lượng căn hộ và nhà thấp tầng còn lại cũng chỉ bó hẹp trong một số ít dự án, trong đó có một số doanh nghiệp tên tuổi như Văn Phú - Invest, Capital House và Tập đoàn T&T.

Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest đủ điều kiện mở bán một phần dự án The Terra - An Hưng, theo Sở Xây dựng Hà Nội.

Dự án The Terra - An Hưng đang được xây dựng trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông, bao gồm ba toà chung cư 45 tầng với 1.328 căn hộ và dãy nhà liền kề - nhà phố thương mại với 166 căn.

Theo thông báo của Sở Xây dựng, toàn bộ khu nhà ở thấp tầng đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh nhưng mới chỉ có 443 căn hộ chung cư được phép mở bán. Theo chủ đầu tư, các căn hộ được chào bán với giá từ 22,5 triệu đồng/m2.

Capital House với dự án Ecohome 3 đủ điều kiện mở bán 600 căn hộ theo dạng nhà ở xã hội và 1.008 căn hộ dưới hình thức nhà ở thương mại. Tập đoàn T&T với dự án T&T DC Complex có 336 căn chung cư đủ điều kiện mở bán.

Trong 6 tháng qua, có hai dự án thuộc phân khúc hạng sang đủ điều kiện mở bán là tổ hợp công trình văn phòng và căn hộ cao cấp tại ngõ 167 phố Thụy Khuê do Công ty cổ phần Quan hệ quốc tế Đầu tư Sản xuất làm chủ đầu tư. Dự án có tên thương mại là Five Star West Lake được phép bán 32 căn hộ và theo chủ đầu tư, các căn hộ này có giá từ 53 - 82 triệu đồng/m2.

Ngoài ra còn có 65 căn hộ được xây dựng lại trên nền khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm do Công ty cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu làm chủ đầu tư, cũng đủ điều kiện mở bán. Các căn hộ thương mại của dự án này được chào bán trên thị trường với giá từ 260 - 290 triệu đồng/m2, tương đương với 25 - 40 tỷ đồng/căn hộ.

Một số dự án căn hộ quy mô vừa đủ điều kiện mở bán gồm 540 căn hộ chung cư dự án Thăng Long Victory do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà và Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà làm chủ đầu tư; dự án PCC1 Thanh Xuân với 480 căn hộ do Công ty cổ phần cơ khí ô tô Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc


27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Hàng trăm cá nhân bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

(VnMedia) - Gần 150 cá nhân trên địa bàn TP Hải Phòng đã bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng theo đúng quy định để phòng tránh dịch bệnh Covid-19...

Cảnh báo thủ đoạn xử lý vi phạm giao thông qua thư điện tử để lừa đảo

(VnMedia) - Cơ quan công an cho biết, các đối tượng đã lấy danh nghĩa Cục Cảnh sát giao thông, Cổng Thông tin tra cứu vi phạm giao thông Quốc gia thông báo các lỗi vi phạm giao thông của công dân... và đề nghị đóng tiền phạt. 

Thế giới đã có trên 74.500 người tử vong vì Covid-19

(VnMedia) - Toàn thế giới đã có 1.345.653 người mắc Covid-19, trong đó có 74.644 ca tử vong. Số ca mắc mới và tử vong tai Mỹ và Pháp vẫn tiếp tục tăng rất mạnh…

Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..