Chủ đầu tư M5 Nguyễn Chí Thanh chây ỳ không bàn giao hồ sơ

20:11, 07/05/2019
|

- Theo ông Vũ Hồng Sơn - Chủ tịch UBND phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội, mặc dù đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư và công ty TNHH MTV đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai bàn giao hồ sơ pháp lý tòa nhà M5 Nguyễn Chí Thanh nhưng cả hai bên đều chây ỳ không nộp.

Chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh xuống cấp trầm trọng
Chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh xuống cấp trầm trọng

Liên quan đến những sai phạm tại chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh, trao đổi với PV, ông Vũ Hồng Sơn- chủ tịch UBND phường Láng Hạ cho biết, quá trình giải quyết vụ việc chung cư M5, UBND Phường gặp rất nhiều khó khăn do chủ đầu tư và công ty TNHH MTV đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai không cung cấp đủ hồ sơ pháp lý của dự án. Cán bộ phường đã phải mất rất nhiều thời gian để đi tìm và sao lưu tại cơ quan lưu trữ của TP. Thậm chí, Phường đã phải bỏ ra rất nhiều chi phí để sao lưu tài liệu của tòa nhà này.

"Trong thời gian qua, UBND Phường đã gửi nhiều văn bản đến các Sở ngành của thành phố để giải quyết các vấn đề cư dân M5 bức xúc. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư dự án và công ty Sao Mai phải khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng để phân định sở hữu chung, riêng của tòa nhà để bàn giao cho ban quản trị. Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện công tác PCCC ”- ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn do chức năng, thẩm quyền của UBND Phường có hạn, chỉ dừng ở góc độ đôn đốc  vận động tuyên truyền cho bà con nhân dân cũng như chủ đầu tư phải thực hiện theo quy định của pháp luật. Để xử lý được các vấn đề sai phạm của chủ đầu tư thì phải có kết luận của các Sở ngành khác.

Liên quan đến an toàn PCCC của tòa nhà, ông Sơn cho biết, toàn bộ từ tầng 6 trở lên đã khắc phục sai phạm về PCCC, chỉ còn các tầng thương mại là phía chủ đầu tư đang hoàn thiện theo yêu cầu của cơ quan PCCC.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan tại tòa nhà M5. Theo đó, Lãnh đạo Thành ủy giao văn phòng Thành ủy chỉ đạo công ty Sao Mai hoàn thiện hồ sơ, xác định rõ sở hữu chung riêng, diện tích tầng hầm B2, xác định quyền sở hữu đối với 4 tầng thương mại. Đồng thời, khắc phục tồn tại về PCCC tại tòa chung cư M5 theo yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công an, sở ngành của TP.

Giao Sở Xây dựng và các sở ngành thành phố thẩm định và sớm xem xét quyết định việc xác lập sở hữu các tài sản nhà nước đối với các diện tích cụ thể.

Chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội do Công ty TNHH Một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội (Thành ủy Hà Nội) làm chủ đầu tư. Năm 2009, Thành ủy giao công ty Sao Mai quản lý và vận hành tòa nhà. 

Khánh An


Ý kiến bạn đọc