Chủ đầu tư khu đô thị Nam Thăng Long xin không điều chỉnh quy hoạch

0
0

 - Mới đây, cư dân và chủ đầu tư Khu đô thị Nam Thăng Long - Ciputra thống nhất phương án không điều chỉnh quy hoạch mà giữ nguyên quy hoạch tỷ lệ 1/500.

 

Cụ thể, ngày 16/5/2019, Cư dân tổ dân phố Nam Thăng Long (Khu đô thị Ciputra) làm đơn kiến nghị UBND thành phố và các sở ban ngành liên quan về việc sớm có văn bản thông báo chính thức không phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2. 

Văn bản nêu rõ, ngày 18/4, cư dân họp bàn về phương án điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2. Theo đó, chủ đầu tư xây dựng đồ án quy hoạch điều chỉnh các ô đất trong khu đô thị, vốn đã được phê duyệt quy hoạch theo Quyết định số 1114 ngày 28/7/2004 của UBND thành phố Hà Nội. Tại cuộc họp này, cư dân chưa thống nhất với phương án điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Ciputra giai đoạn 2 của chủ đầu tư.

Tiếp đó, ngày 27/4, cư dân đã gửi đơn lên UBND thành phố Hà Nội và các Sở, ngành liên quan đề nghị không điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu đô thị Ciputra giai đoạn 2.

Đến ngày 9/5, cư dân nhận được văn bản số 132 của chủ đầu tư Khu đô thị Ciputra gửi Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội đề nghị không điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt theo quyết định số 114 của UBND thành phố Hà Nội ngày 28/7/2014. Theo đó, để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, chủ đầu tư đề nghị giữ nguyên chức năng sử dụng của ô đất TM13 là đất thương mại hỗn hợp đã được phê duyệt trước đó. 

Với việc chủ đầu tư cùng cư dân nhất trí phương án không điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt trước đó, cộng đồng cư dân đề nghị UBND thành phố Hà Nội sớm có thông báo bằng văn bản giải quyết kiến nghị của cư dân để người dân và chủ đầu tư cùng biết và thực hiện.

Như vậy, sau một thời gian lấy ý kiến, chủ đầu tư Khu đô thị Nam Thăng Long đã lắng nghe ý kiến cư dân và đưa ra phương án phù hợp. Với việc không điều chỉnh quy hoạch.

T.H


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.