Đề nghị chuyển hồ sơ dự án nhà xã hội Hoàng Quân sang cơ quan điều tra

07:47, 28/04/2019
|

(VnMedia) - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có báo cáo và đề nghị UBND tỉnh chuyển hồ sơ cho công an vụ chủ đầu dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang không chịu bàn giao nhà cho dân. 

Nhà ở xã hội Hoàng Quân
Nhà ở xã hội Hoàng Quân

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà, qua nhiều lần làm việc Công ty Hoàng Quân liên tục hứa hẹn nhưng không thể bàn giao căn hộ cho các hộ dân như đã cam kết. Chủ đầu tư báo cáo đến cuối tháng 5/2019 mới có thể hoàn thành thi công khối Block B2, cuối tháng 7/2019 mới thi công hoàn thành toàn bộ công trình và đến tháng 9/2019 sẽ hoàn thành thủ tục bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng ghi nhận thực tế tại công trường và báo cáo của chủ đầu tư tại cuộc họp, đến nay chưa có căn hộ nào được chủ đầu tư thi công hoàn chỉnh.

Từ thực tế trên, Sở đã đề nghị UBND tỉnh chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến dự án Hoàng Quân đến cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định. Sở cũng yêu cầu ông Trương Anh Tuấn và công ty tổ chức cuộc họp đối thoại với các cư dân đề giải quyết các kiến nghị. Trong đó lưu ý đến tình hình giải ngân gói nhà ở xã hội giữa ngân hàng, chủ đầu tư và khách hàng cùng các kiến nghị khác của các hộ dân tại đơn kêu cứu.

Tuấn Minh

 


Ý kiến bạn đọc