Bộ Xây dựng lên tiếng về nhà ở xã hội của Công ty Hoàng Quân

0
0

(VnMedia) - Mới đây, Bộ Xây dựng đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động đầu tư xây dựng, mua bán nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sau khi báo chí liên tục phản ánh về những bất cập tại dự án Nhà ở xã hội khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang (dự án HQC Nha Trang), Bộ Xây dựng đã có công văn gửi UBND tỉnh Khánh Hoà. 

Trong công văn nêu rõ, theo phản ánh của các cơ quan báo chí, dự án HQC Nha Trang do công ty Cổ phần tư vấn, thương mại, dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (công ty Hoàng Quân) làm chủ đầu tư thực hiện chậm tiến độ, chậm bàn giao nhà và có nhiều sai phạm gây bức xúc cho người dân. 

Do đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng địa phương tổ chức kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án HQC Nha Trang, triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật (nếu có) theo thẩm quyền, báo cáo kết quả về Bộ Xây dựng trước ngày 30/4/2019. 

Được biết, dự án HQC Nha Trang được khởi công ngày 22/4/2015 trên diện tích hơn 10.800m2, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Chung cư gồm 4 block nhà, trong đó có 2 block 16 tầng, 2 block 19 tầng, cung ứng tổng số 1.002 căn hộ có diện tích từ 46,3 - 69,9m2. 

Theo hợp đồng ký kết, dự án sẽ bàn giao căn hộ vào tháng 12/2016. Tuy nhiên, đến nay, dự án mới đang trong giai đoạn hoàn thiện, chậm tiến độ hơn 2 năm so với chấp thuận đầu tư đã được phê duyệt. 

Theo kết luận Thanh tra của UBND tỉnh Khánh Hòa công bố mới đây,  công ty Hoàng Quân thu tiền bán nhà ở xã hội vượt quá 70% giá trị căn hộ là không đúng theo quy định, thu tiền đặt cọc thuê nhà ở xã hội vượt quá 50% giá trị căn hộ, không trình hồ sơ thẩm định giá bán, giá thuê nhà ở xã hội làm cơ sở ký hợp đồng bán nhà mà sử dụng giá tự công bố là vi phạm quy định của pháp luật. 

Đồng thời, công ty Hoàng Quân vi phạm về điều kiện bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai, vi phạm một số nội dung quy định về trình tự thủ tục bán và cho thuê nhà ở xã hội, vi phạm quy định về đối tượng và điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (bán nhà ở xã hội giá thương mại cho người nước ngoài).

Tuấn Minh


Ý kiến bạn đọc


Những khuyến nghị khi Trung Quốc hạn chế nhập cảnh tại cửa khẩu

(VnMedia) - Thời gian qua, một số cửa khẩu biên giới đã được mở nhưng năng lực thông quan chưa cải thiện được nhiều do cả hai bên đều đặt ưu tiên hàng đầu cho các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có 1 nhân viên y tế

(VnMedia) - Hôm nay (10/4), cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở Việt Nam lên 144. Trong số đó, có 1 người là điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 3 người là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…

Giá vàng bất ngờ tăng mạnh sau hai phiên giảm

(VnMedia) - Sau hai phiên đi xuống liên tiếp, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (9/4 - theo giờ Việt Nam) đột ngột tăng mạnh tới hơn 39 USD/ounce, kéo giá kim loại quý này lên gần mốc 1.700 USD/ounce.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.