HoREA xin gỡ khó cho khách hàng 7 dự án của Novaland

09:13' 14/01/2019 (GMT+7)
|

 - Theo đại diện HoREA, không có cơ sở pháp luật để tạm ngưng thực hiện các quyền và lợi ích của các chủ sở hữu nhà chung cư và khách hàng tại các dự án của Novaland.

Trước việc nhiều người mua nhà tại các dự án của Novaland gặp khó trong việc chuyển mục đích sử dụng đất do việc rà soát lại hồ sơ pháp lý tại các dự án của UBND thành phố Hồ Chí Minh, mới đây, Hiệp hội Bất động sản thành phố (HoREA) đã đưa ra kiến nghị về vấn đề này.

Văn bản của HoREA nêu rõ, yêu cầu của người dân là được đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, trước hết là được ổn định an cư, được cấp sổ hồng, được thực hiện đầy đủ các quyền hợp pháp của chủ sở hữu nhà, trong đó có quyền bán, chuyển nhượng, thế chấp, cho thuê...

Căn cứ theo các quy định pháp luật, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng, không có cơ sở pháp lý để tạm ngưng thực hiện các quyền và lợi ích của các chủ sở hữu nhà chung cư và khách hàng tại các dự án nêu trên.

Do vậy, HoREA đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận tiếp tục cho phép người dân tại các dự án nêu trên được cấp sổ hồng và được thực hiện quyền bán, chuyển nhượng, thế chấp bình thường.

Trước đó, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã có Văn bản số 5630/UBND-ĐT ngày 15/12/2018 về các dự án đầu tư sử dụng đất có nguồn gốc từ doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa trên địa bàn quận Phú Nhuận có liên quan đến 7 dự án do các công ty con của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) làm chủ đầu tư.

Cụ thể là các dự án: Garden Gate, số 08 Hoàng Minh Giám do Công ty Cổ phần Nova Festival làm chủ đầu tư (272 căn hộ); Dự án Newton Residence, 38 Trương Quốc Dung do Công ty TNHH Merufa Nova làm chủ đầu tư (80 căn hộ); Dự án Orchard Garden, 128 Hồng Hà do CTCP Thương mại Phú Nhuận chuyển nhượng dự án cho Novaland làm chủ đầu tư (181 căn hộ); Dự án Orchard Park View, 130-132 Hồng Hà do Công ty TNHH Nova Nam Á làm chủ đầu tư (197 căn hộ); Dự án Golden Mansion, 119 Phổ Quang do Công ty TNHH Nova Sagel làm chủ đầu tư (66 căn hộ); Dự án Kingston Residence, 146 Nguyễn Văn Trỗi do CTCP Nova Princess Residence làm chủ đầu tư (289 căn hộ); Dự án The Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi do CTCP The Prince Residence làm chủ đầu tư (327 căn hộ).

7 dự án nói trên gồm 1.412 căn hộ, trong đó có 508 căn hộ đã được Sở Tài nguyên Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) cho người mua nhà.

Huy Tuấn

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)