Red Friday – kích cầu thanh khoản cuối năm

08:27, 06/12/2018
|

 - Để kích cầu thanh khoản các sản phẩm bất động sản cuối năm, nhiều doanh nghiệp đã tung ra nhiều gói khuyến mãi cho người mua nhà. Động thái này được một số chuyên gia đánh giá là nhằm thu hút khách hàng mua nhà để đẩy nhanh doanh thu bán hàng trong một năm.

Không chỉ đưa ra các gói khuyến mãi cho các đợt bán hàng cuối năm, nhiều chủ đầu tư sẽ tham gia vào một sân chơi Red Friday do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp và khách hàng có nhu cầu thực gặp nhau.

Nhiều khuyến mãi "khủng"

Về việc các chủ đầu tư khuyến mãi "khủng" vào dịp cuối năm, ở khía cạnh doanh nghiệp, các chuyên gia cho rằng chủ đầu tư nhằm đẩy nhanh doanh thu; còn khách hàng, cũng tranh thủ thị trường có nhiều yếu tố có lợi mua nhà để ở hoặc đầu tư.

Một thông tin khiến khách hàng quan tâm là vào ngày 9/12 tới đây, Tập đoàn Nam Cường sẽ tổ chức Lễ mở bán và tri ân khách hàng dự án Anland Premium (Tố Hữu – Hà Đông).

Theo đó, khi khách hàng tham dự sự kiện và đặt cọc thành công, ngoài việc được hưởng chính sách bán hàng chiết khấu lên đến 5% giá trị hợp đồng, nhận ngay xe SH trị giá 90 triệu đồng, lãi suất 0% trong vòng 12 tháng, khách hàng còn có cơ hội bốc thăm trúng thưởng 01 chuyến du lịch tại Mỹ trị giá 100 triệu đồng dành cho 02 người; 05 chuyến đi Singapore trị giá 20 triệu đồng/chuyến dành cho 02 người.

Công ty cổ phần đầu tư NTG Holdings Việt Nam cũng đã tung ra chương trình thanh toán 30% nhận nhà ở ngay sau khi ký hợp đồng để thu hút khách hàng.

Để sở hữu một căn hộ tại TNR GoldSeason – 47 Nguyễn Tuân, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% với giá trị căn hộ, tương đương 1 tỷ đồng là có một căn hộ hoàn thiện để vào ở ngay, phần còn lại sẽ được ngân hàng bảo lãnh hỗ trợ cho vay.

Cụ thể, người mua được hỗ trợ vay trong vòng 18 tháng, lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc 12 tháng. Đây là chính sách đặc biệt của chủ đầu tư áp dụng cho 10 căn cuối cùng của dự án.

Chủ đầu tư dự án Gamuda Garden cũng đưa ra hàng loạt chính sách với người mua nhà liền kề Dahlia Homes tại dự án này. Khi đó, người tham dự có cơ hội nhận iPhone X và khách hàng mua nhà liền kề có thể nhận xe máy SH trị giá 100 triệu đồng, bộ sofa trị giá 50 triệu đồng và tủ lạnh Hitachi trị giá 10 triệu đồng.

Đặc biệt, nhằm tạo sự đột phá cho thị trường bất động sản vào dịp cuối năm, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam vào ngày 6/12 tới đây sẽ chính thức phát động sự kiện Tuần lễ vàng bất động sản (Red Friday), sự kiện mua nhà với nhiều ưu đãi chưa từng có tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, cho biết đã có khoảng 30 dự án của nhiều chủ đầu tư lớn đăng ký tham gia chương trình như Eurowindow Holding, Hải Phát, Hateco, MIK, Tân Hoàng Minh, Ciputra, Gamuda, Hacinco… Các sản phẩm BĐS có mức giảm giá phổ biến 10- 20%, cá biệt có một số dự án lên tới 30%.

"Liều thuốc" kích thích thị trường

Báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Hà cho biết lượng tồn kho bất động sản tuy đã giảm nhiều nhưng vẫn còn khá lớn.

Tính đến ngày 20/8, tổng giá trị tồn kho bất động sản vẫn còn khoảng 23.692 tỷ đồng, tập trung tại các dự án xa trung tâm của các thành phố lớn, hạ tầng chưa đầy đủ và thiếu các dịch vụ thiết yếu.

Tuy nhiên, trên thực tế, những dự án trong các quận nội thành vẫn hút khách "nơi thừa ở xa trung tâm, nơi thiếu ở các dự án gần trung tâm và tiện ích đồng bộ".

Đánh giá về các chương trình khuyến mãi, bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu – tư vấn Savills Hà Nội, cho rằng với lượng sản phẩm rất dồi dào như hiện tại, nguồn cung căn hộ trong quý IV/2018 sẽ không nhiều. Nhưng không loại trừ khả năng chủ đầu tư phải giãn tiến độ hoàn thành để tăng tỷ lệ hấp thụ.

Một số sàn giao dịch bất động sản nhận xét, do nguồn cung tăng nhanh trong thời gian qua, cộng thêm nhiều dự án ra hàng ở tất cả phân khúc, sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư ngày một ngày một tăng. Điều này buộc các chủ đầu tư phải liên tục đưa ra chương trình khuyến mãi để hút khách hàng.

Trước đó, nhận định về thị trường bất động sản, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, cho hay cuối năm 2018 và năm 2019, thị trường sẽ gặp khó khăn, do Ngân hàng Nhà nước thắt chặt tín dụng để kiểm soát thị trường và nguồn cầu của khách hàng cũng giảm đi do khả năng tiếp cận vốn vay khó.

Cùng góc nhìn trên, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho rằng thị trường bất động sản có xu hướng tăng chậm lại so với tăng trung bình, mặc dù nhu cầu có, sức thanh toán có nhưng do ngân hàng có sự cơ cấu lại dư nợ bất động sản, chỉ được tính với các khoản cho vay đối với doanh nghiệp bất động sản, còn những khoản cho người dân vay mua nhà, sửa nhà thì được tính vào vay tiêu dùng nên số dư nợ bất động sản có phần giảm.

Như vậy, các chương trình khuyến mãi của các chủ đầu tư như là một "liều thuốc" kích thích thị trường bất động sản tăng tính thanh khoản, hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong bối cảnh thị trường đang chùng lại như hiện nay.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc