Khu đô thị Dương Nội: Kiểm toán để tăng niềm tin nhà đầu tư

17:09, 23/06/2018
|

(VnMedia) - Theo dự kiến cuối năm 2018 Kiểm toán Nhà nước sẽ tổ chức kiểm toán Khu đô thị Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường.

Đại diện Tập đoàn Nam Cường cho biết, việc triển khai kiểm toán đối với KĐT này cũng giúp minh bạch hoá thông tin và nâng cao niềm tin cho các nhà đầu tư vào các dự án bất động sản đang rất "nóng" thuộc khu vực Tây Nam Hà Nội. ​

Cũng tại thời điểm này, KĐT Dương Nội do chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường triển khai đã được đầu tư gần như hoàn thiện với đầy đủ cơ sở hạ tầng và tiện ích xã hội.

Là một trong các trung tâm kinh tế trọng điểm của Hà Nội theo quy hoạch tới 2030, tầm nhìn 2050, Dương Nội được xác định có vị trí vàng tại Thủ đô. Với diện tích 200ha được định hướng cân bằng năng lượng với hệ thống hồ điều hoà, công viên cây xanh và nhiều công trình phụ trợ nhằm tạo không gian xanh, tiết kiệm năng lượng, hài hoà với thiên nhiên. Đây là một trong số ít các khu đô thị tại Hà Nội được xây dựng đạt các tiêu chuẩn nói trên. ​Khu đô thị Dương Nội có mật độ xây dựng thấp, chỉ khoảng 30%, gồm đa dạng loại hình nhà ở: căn hộ cao cấp Anland, biệt thự sinh thái An Khang, biệt thự thương mại An Phú Shop-villa, nhà liền kề Đô Nghĩa ...

 


Diện tích còn lại được dành cho cảnh quan chung và tiện ích công cộng. Như công viên Thiên văn học rộng 12ha với 6ha diện tích mặt hồ, Công viên Âm nhạc 3,6ha với trung tâm là hồ hình cây đàn Ghi-ta, 5 trường học trong hệ thống trường liên cấp chất lượng cao Lê Quý Đôn hay rất nhiều sân chơi cộng đồng, khu tập dưỡng sinh chỉ là một số trong rất nhiều tiện ích được đầu tư xây dựng dành cho mọi thế hệ cư dân. Đặc biệt, hàng nghìn loại cây được “phủ xanh” các tuyến phố nội khu mang lại cho người dân một môi trường sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Cây xanh phủ mát khu đô thị Dương Nội
 


Án ngữ phía Tây Nam Hà Nội, Khu đô thị Dương Nội sở hữu hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ bên cạnh hệ thống tiện ích ngoại khu toàn diện. Cư dân chỉ mất 5-10 phút di chuyển đến trên 10 địa điểm trường học và bệnh viện uy tín đạt chuẩn như trường quốc tế Nhật Bản, trường liên cấp quốc tế Olympia, bệnh viện đa khoa Hà Đông, bệnh viện 103, bệnh viện Y học cổ truyền... Khu vực này được xác định là một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm của Thành Phố theo quy hoạch tới 2030, tầm nhìn 2050. Khu vực này hiện chiếm 24% thị phần và có lượng giao dịch mạnh nhất tại Hà Nội hiện nay.

​Mục tiêu của Tập đoàn Nam Cường là xây dựng Dương Nội trở thành khu đô thị sinh thái tầm cỡ khu vực, hướng đến chỉ tiêu cân bằng năng lượng. Theo đó, việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường cũng như những ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật vào thi công xây dựng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và sản sinh năng lượng tái tạo ​ Ngoài việc triển khai các dự án đồng bộ, chất lượng cao, Tập đoàn Nam Cường cũng được biết tới với việc triển khai rất đồng bộ các hạng mục quản lý, quản trị nhằm tạo cuộc sống an lành và tiện nghi cho cộng đồng.

 


Nam Cường được đánh giá là Tập đoàn có đầu tư bài bản hàng đầu cho công tác phòng cháy chữa cháy tại các dự án. ​Đơn cử với dự án Anland đang chuẩn bị được bàn giao. Tại dự án này, nằm trong hệ cơ điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy được chia thành hệ thống báo cháy tự động - báo khói, báo nhiệt đến từng căn hộ, các khu công cộng - và hệ thống chữa cháy bằng nước. Mỗi hệ thống nhỏ thuộc hệ thống phòng cháy chữa cháy chung như: hệ thống chữa cháy Sprinkler kết hợp họng chữa cháy vách tường, trụ chữa cháy ngoài nhà, màn nước ngăn cháy ở khu tầng hầm, họng khô cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp… ​Tủ trung tâm báo cháy và hệ thống bơm chữa cháy có 2 nguồn điện độc lập, đảm bảo hoạt động ngay khi mất nguồn điện lưới 220V nhờ nguồn máy phát dự phòng, duy trì liên tục trong 12 tiếng ở chế độ thường trực và 1 tiếng ở chế độ báo động.

Bên cạnh đó, trạm bơm chữa cháy của Anland được lắp đặt tại tầng hầm 1 gồm 2 cụm bơm, mỗi cụm có 3 máy bơm, trong đó có 1 bơm chữa cháy chính động cơ điện, 1 máy bơm dự phòng động cơ điện có các thông số bằng với máy bơm chính và 1 máy bơm bù áp lực. Máy bơm bù áp lực động cơ điện sẽ làm nhiệm vụ duy trì áp lực trong hệ thống đường ống luôn ở mức độ cho phép, đủ áp lực để đảm bảo phục vụ công tác chữa cháy ở bất kỳ vị trí nào trong tòa nhà. Anland cũng được thiết kế hệ thống thang máy chống cháy nổ tốc độ cao có hệ thống tăng áp chống tràn khói.

Mỗi tòa nhà có 1 thang máy cứu hộ có thể vận hành bằng tay để ứng cứu kịp thời khi có tình huống nguy hiểm xảy ra. ​Bên cạnh đó, Tập đoàn Nam Cường cũng phối hợp với Cảnh sát PCCC khu vực tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các cụm chung cư thuộc các dự án của Tập đoàn. Hàng nghìn hộ dân bao gồm cả trẻ nhỏ và người cao tuổi tại các cụm chung cư đã tham gia các buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC và kỹ năng thoát nạn cùng lực lượng PCCC và Ban quản lý chung cư.

​Tập đoàn Nam Cường cho biết, để nâng cao chất lượng các dự án, ngoài việc thiết kế đảm bảo các yếu tố hiện đại, hoà hợp với môi trường thiên nhiên, Tập đoàn cũng hợp tác với các nhà thầu chuyên nghiệp nhất và các công ty quản lý BĐS nổi tiếng. Chính vì vậy, Khu đô thị Dương Nội do Tập đoàn đầu tư hiện được các nhà quy hoạch đô thị đánh giá là khu đô thị sinh thái của tương lai – thị trấn bình an của cộng đồng văn minh, tri thức, hội tụ 3 giá trị vàng Sinh thái hài hòa – Giáo dục toàn diện – Tiềm năng thương mại.

Tiến Nguyễn


Ý kiến bạn đọc