Chuyển hồ sơ cho công an điều tra vụ cháy chung cư CT5 Văn Khê

14:22, 28/03/2018
|

(VnMedia) - Cảnh sát PCCC Hà Nội đã chuyển toàn bộ hồ sơ những vi phạm về PCCC trong đầu tư xây dựng tại chung cư cao tầng CT5 A, B (Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông) cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội để làm rõ.

Hiện trường vụ cháy chung cư CT5 Văn Khê
Hiện trường vụ cháy chung cư CT5 Văn Khê

Trước đó, sáng 25/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tầng 21 của chung cư CT5 Văn Khê. Nhiều người dân sinh sống tại đây khẳng định, vào thời điểm xảy ra cháy đã không có chuông báo cháy, vì vậy nhiều hộ dân đã không biết tòa nhà xảy nhà cháy.

Bác Trần Quang Vinh (72 tuổi, phòng 503, chung cư CT5, Văn Khê) cho biết, vào khoảng 10h bác nghe tiếng còi xe cứu hỏa rú, ngó ra cửa sổ thấy xe của người dân vây kín nhà mình thì đoán chung cư cháy nên mọi người hô hoán nhau bỏ chạy. Không ai biết cháy ở đâu và từ khi nào, xuống dưới mới biết cháy tầng 21.

Chung cư cao tầng CT5A, B tại Khu đô thị Văn Khê do Công ty Cổ phần Hà Châu OSC là chủ đầu tư, được xây dựng và bàn giao, đi vào sử dụng từ năm 2012.

Công trình này được cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt số 16-08/TD-PCCC ngày 24 tháng 1 năm 2008 do Công an tỉnh Hà Tây cấp, song vẫn chưa được nghiệm thu về hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, công trình có nhiều vi phạm, tồn tại về PCCC như:

Tại tầng 1,2, 3, chủ đầu tư cho một số đơn vị thuê mặt bằng, có cải tạo mặt bằng dẫn đến lối thoát nạn và hệ thống phòng cháy, chữa cháy của khu vực cải tạo không đảm bảo theo quy định.

Một số cửa buồng thang bộ, cửa tại lối ra thoát nạn mở ngược chiều thoát nạn, một số cửa buồng thang không đảm bảo là cửa ngăn cháy, có cơ cấu tự động đóng. Chưa chèn kín trục kỹ thuật thông tầng.

Cửa các phòng kỹ thuật điện, nước tại các tầng, cửa các gian phòng tại tầng hầm, cửa phòng bơm chữa cháy chưa đảm bảo là cửa ngăn cháy.

Hệ thống báo cháy của tòa nhà không đảm bảo hoạt động, chưa được kết nối liên thông với thang máy, hệ thống gió, hút khói.

Khu vực cải tạo mặt bằng đầu báo cháy, đầu phun Sprimnkelr không đảm bảo phạm vi bảo vệ và khả năng hoạt động...

Khánh An


Ý kiến bạn đọc