Chủ đầu tư toà nhà 8B Lê Trực bất ngờ rút đơn kiện UBND quận Ba Đình

0
0

Ngày 19/3, Tòa án Nhân dân Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ vụ án xét xử sơ thẩm giữa Cty Cổ phần May Lê Trực và UBND quận Ba Đình do bên khởi kiện đã nộp đơn xin rút.

Tòa nhà 8B Lê Trực. Ảnh: Thanh Hà.
Tòa nhà 8B Lê Trực. Ảnh: Thanh Hà.

 

Trước khi mở phiên xét xử, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Cty Cổ phần May Lê Trực đã nộp đơn xin rút yêu cầu khởi kiện UBND quận Ba Đình. Đơn xin rút yêu cầu khởi kiện được đại diện Cty Cổ phần May Lê Trực ký ngày 16/3 vừa qua.

Nội dung đơn cho biết, Cty Cổ phần May Lê Trực khởi kiện với hai quyết định của UBND quận Ba Đình là trái pháp luật và xâm hại về quyền và lợi ích hợp pháp của Cty Cổ phần May Lê Trực cũng như các hộ dân mua nhà tại dự án.

Tuy nhiên đến nay, Cty Cổ phần May Lê Trực mong muốn được làm việc với các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội theo hướng kiến nghị, đề xuất tháo gỡ khó khăn tìm biện pháp khắc phục và tìm giải pháp xử lý, các phương án cưỡng chế nhằm đảm bảo an toàn cho công trình đã xây dựng. Do vậy, Cty Cổ phần May Lê Trực đã xin rút đơn xin khởi kiện.

Xét thấy việc yêu cầu rút đơn khởi kiện của Cty Cổ phần May Lê Trực là tự nguyện, phù hợp với quy định của pháp luật cần đình chỉ vụ án hành chính và trả lại đơn khởi kiện cho Cty Cổ phần May Lê Trực. Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính sơ thẩm giữa Cty Cổ phần May Lê Trực và UBND quận Ba Đình và các bên liên quan có quyền kháng cáo trong vòng 7 ngày.

Trước đó, theo kết quả kiểm tra, xác định chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án đã xây dựng sai so với Giấy phép xây dựng được cấp. Cụ thể, về khoảng lùi, từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36m so với khối đế, song chủ đầu tư không thực hiện (hiện đã xây dựng thẳng đến mái).

Phần giật cấp đầu hồi phía Đông theo thiết kế từ độ cao 44m công trình giật cấp vào 15m và tại độ cao 50m, công trình giật cấp tiếp thêm 5,3m về phía Tây nhưng chủ đầu tư không xây dựng giật cấp, làm tăng diện tích sàn xây dựng. Về chiều cao công trình, theo giấy phép xây dựng, công trình cao đến đỉnh tum thang là 53m. Hiện chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng, xây dựng thêm tầng 19, tổng chiều cao thực tế khoảng 69m (vượt khoảng 16m, tương đương với 5 tầng). 

Về diện tích sàn xây dựng khoảng 36.000 m2 (giấy phép xây dựng là 29.874 m2) tăng khoảng 6.126 m2. “Những vi phạm xây dựng của chủ đầu tư về chiều cao tầng, diện tích xây dựng, kiến trúc công trình, khoảng lùi, giật cấp, hình dáng kiến trúc... so với giấy phép xây dựng là vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hình dáng công trình và không gian kiến trúc, cảnh quan khu vực.

Phía Cty Cổ phần May Lê Trực đã nộp đơn khởi kiện UBND quận Ba Đình về các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm trong hoạt động xây dựng , và việc áp dụng biện pháp cưỡng chế hay quyết định xử phạt vi phạm hành chính ra Tòa án Nhân dân TP Hà Nội giữa năm 2016.

Trong quá trình tố tụng Cty Cổ phần May Lê Trực bổ sung yêu cầu xem xét tính hợp pháp của giấy phép xây dựng số 11 ngày 24/3/2014 do Sở Xây dựng cấp cho Cty May Lê Trực.

theo Tiền Phong


Ý kiến bạn đọc


Tạm dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ hôm nay (29/2)

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 28/02/2020 về việc điều chỉnh tạm thời chính sách miễn thị thực, nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ nước có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Những lý do khiến bạn không nên bỏ qua sim 4G VinaPhone

(VnMedia) - Lựa chọn sim 4G VinaPhone, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ với chất lượng được đánh giá hàng đầu Việt Nam cùng rất nhiều tiện ích về gói cước, ưu đãi khác…

Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.