Giá nhà đất cho thuê ở Hà Nội tăng mạnh

16:18, 02/02/2018
|
(VnMedia) - Theo khảo sát hơn 30.000 tin rao bán và cho thuê nhà đất tại Hà Nội trên trang Chợ Tốt Nhà, phân khúc giá tầm trung gần như chiếm vị thế thống lĩnh trong quý 4/2017 và tháng đầu năm 2018 tương đối ổn định.
 
 
Thị trường mua bán kém sôi động so với quý trước, lượng cung giảm 18%. Lượng cung nhà cho thuê cũng giảm 9%. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy quý 4/2017 giá nhà cho thuê nhóm nhà kinh doanh lại tăng mạnh, lên đến 9% so với quý 3 và có xu hướng tiếp tục tăng trong tháng đầu năm nay.
 
Đặc biệt, nhà cho thuê khu vực quận trung tâm hành chính và lân cận như quận Hai Bà Trưng, Đống Đa và Cầu Giấy tăng mạnh, chiếm hơn nửa tổng lượng tin đăng của toàn thành phố.
 
Theo nhận định của chuyên gia nhà đất Chợ Tốt Nhà, do nhu cầu đối với nhà cho thuê để kinh doanh ở khu vực sầm uất nhất thủ đô vẫn tiếp tục tăng trưởng, trong khi cung giảm đến 9% so với quý 3, dẫn đến giá nhà cho thuê khu vực này tăng đến 16%, trung bình 21 triệu đồng/tháng.
 
Ngoài ra, khảo sát cho thấy nhà thuê để ở chủ yếu tập trung tại các quận cận trung tâm, thuộc phân khúc giá trung bình. Chẳng hạn, nhà cho thuê ở tại các quận Bắc Từ Liêm, quận Hà Đông và quận Hoàng Mai… lượng cung giảm nhẹ so với quý 3 khoảng 2%, giá thuê trung bình khá ổn định ở mức 12 triệu đồng/tháng cho nhà có 3-4 phòng ngủ.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc