Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu làm rõ thông tin 'dự án khuất tất'

08:38' 11/01/2018 (GMT+7)
|

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa giao Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân kiểm tra làm rõ thông tin báo chí nêu về việc UBND quận Thanh Xuân định chi 80 tỷ đồng để làm đường nội khu chỉ vài trăm mét trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung.

Vị trí mở đường - hình mũi tên
Vị trí mở đường - hình mũi tên

 Dự án này có dấu hiệu lãng phí, không được dân đồng thuận.Cụ thể, theo thông tin báo chí, đoạn đường nối từ đường Nguyễn Trãi với ngõ 12 ra đường Khuất Duy Tiến dài khoảng 200 m ngay từ khi quy hoạch đã có dấu hiệu không minh bạch.

Được nói là quy hoạch từ năm 2013 nhưng bản thân những người dân chịu ảnh hưởng trực tiếp từ quy hoạch không hề hay biết về dự án. Các hộ dân cho biết đã nhiều lần gửi kiến nghị lên quận Thanh Xuân, chỉ ra hàng chục điểm bất cập nếu mở tuyến đường nội đô (một hướng đầu là ngõ cụt) này có thể sẽ gây ra ùn tắc và mất an toàn giao thông nhưng chưa nhận được sự trả lời thoả đáng về mục đích mở đường.

Trao đổi với phóng viên chiều tối ngày 10/1, một phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết trước mắt lãnh đạo  quận đã có buổi tiếp xúc với người dân liên quan về việc này.“ Chúng tôi sẽ đốc thúc các đơn vị tổng hợp báo cáo để chủ tịch quận ký văn bản báo cáo chủ tịch thành phố theo thời hạn yêu cầu”, vị phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân nói. 

Theo Tiền Phong